Hạt trưởng Kiểm lâm bị đề nghị đi nơi khác vì... làm quá lâu?

06/11/2018 14:36

Ông Nguyễn Long Sơn, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Mang Yang vừa bị huyện đề nghị đi nơi khác làm việc...

Hạt trưởng Kiểm lâm bị đề nghị đi nơi khác vì... làm quá lâu? 1

Phá rừng tràn lan ở Lơ Pang (Mang Yang) năm 2017 mà nhóm phóng viên phát hiện

Sáng 6/11, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Như Phi, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) xác nhận, đơn vị vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Gia Lai đề nghị luân chuyển ông Nguyễn Long Sơn, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện đến nơi khác công tác.

"Qua nghiên cứu hồ sơ của ông Nguyễn Long Sơn, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện, Phòng Nội vụ huyện báo cáo rằng ông này giữ chức vụ Chi cục trưởng quá lâu. Ông Sơn tại vị 8 năm, chưa kể thời gian giữ chức vụ Phó ban phụ trách. Trên cơ sở này, huyện Mang Yang đã đề xuất tỉnh nên điều chuyển ông Sơn đến một nơi khác để công tác", ông Phi nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, ông Sơn làm việc nhiệt tình, không có sai phạm nhưng "khi anh em trao đổi công việc hay nói thế này thế kia".

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang Nguyễn Như Phi còn thông tin thêm: "trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện cũng có nhiều vụ việc phá rừng xảy ra liên tiếp trên địa bàn huyện Mang Yang. Nhiều vụ đã xử lý và cũng có các vụ mới đây đang tiến hành điều tra".

Hạt trưởng Kiểm lâm bị đề nghị đi nơi khác vì... làm quá lâu? 2

Ông Nguyễn Long Sơn, Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Mang Yang

Cùng ngày, huyện Mang Yang cũng cho biết, vừa có văn bản kết quả điều tra xử lý việc khai thác, vận chuyển gỗ trái phép, chống người thi hành công vụ trên địa bàn xã Kon Chiêng gửi UBND tỉnh Gia Lai để báo cáo. 

Theo UBND huyện Mang Yang, các ngành chức năng huyện đã tiến hành điều tra, xác minh các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ cũng như dùng điện thoại đe doạ cán bộ của Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Chiêng. Các đối tượng đã được xác định danh tính và UBND huyện đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan xử lý nghiêm các đối tượng này.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã có văn bản yêu cầu Hạt kiểm lâm huyện, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Chiêng, UBND xã Kon Chiêng tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan khi chưa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, để xảy ra các vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn. 

Trước đó, năm 2017, Báo Giao thông cùng đồng nghiệp đã có loạt bài phản ánh việc người dân vào rừng phá rừng tại xã Lơ Pang. Nhóm phóng viên đã làm việc với ông Nguyễn Long Sơn sau khi phát hiện vụ việc. Với cương vị Hạt trưởng Kiểm lâm huyện nhưng khi được hỏi về thông tin công tác quản lý bảo vệ rừng được giao. Lúc này, ông Sơn nói: “Không nắm được cụ thể tổng diện tích đơn vị mình đang quản lý là bao nhiêu, vì mỗi lần đi họp đều có người thống kê giúp”.

Tương tự, khi hỏi về diện tích rừng tại xã Lơ Pang là bao nhiêu? Ông Sơn phải gọi nhân viên của mình cầm bảng kê vào đọc cho ông nghe rồi báo lại với nhóm phóng viên... 

Tạ Vĩnh Yên