Hậu vệ SLNA Đình Đồng bị cấm thi đấu hết năm 2014

02/03/2014 06:46

Chiều 1/3, Ban kỷ luật đã chính thức đưa ra mức án khá nặng với cầu thủ Đình Đồng của SLNA. Cụ thể, với hành vi vào bóng thô bạo, hậu vệ này đã bị cấm thi đấu đến hết năm 2014.

Chiều 1/3, Ban kỷ luật đã chính thức đưa ra mức án khá nặng với cầu thủ Đình Đồng của SLNA. Cụ thể, với hành vi vào bóng thô bạo, hậu vệ này đã bị cấm thi đấu đến hết năm 2014.

hậu vệ slna Đình Đồng bị cấm thi đấu hết năm 2014
Cầu thủ Đình Đồng nhận án phạt rất nghiêm khắc của VFF

Trong trận đấu giữa SLNA và Hùng Vương An Giang tại vòng 7 V-League 2014 (ngày 26/2), cầu thủ Đình Đồng (SLNA) đã có pha vào bóng ác ý rất thô bạo làm cầu thủ Nguyễn Anh Hùng (số 22) CLB Hùng Vương An Giang bị chấn thương khá nặng: gẫy chân và đang đối diện nguy cơ phải giải nghệ.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ BTC giải gửi sang, chiều 1/3, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp và cho rằng đây hành động đáng lên án và có hình  thức kỷ luật nghiêm khắc. Cụ thể, với hành vi xâm phạm thân thể người khác, Đình Đồng bị phạt 20 triệu đồng, cấm tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức đến ngày 31/12/2014 do vi phạm khoản 2 và 3  Điều 39 Quy định Kỷ luật của VFF.

Ngoài ra, hậu  vệ của SLNA còn phải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ các chi phí cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Nguyễn Anh Hùng (số 22) CLB Hùng Vương An Giang do hành vi vi phạm gây ra.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, hành vi của Đình Đồng vi phạm tương tự như lỗi của Đinh Văn Ta (V.Ninh Bình), nhưng mức độ nghiêm trọng hơn rất nhiều, nên Ban kỷ luật phải có hình thức răn đe và nghiêm khắc hơn.

Như vậy, với án phạt khá nặng này, Đình Đồng sẽ phải nghỉ thi đấu hết mùa giải 2014, cơ hội để cầu thủ này trở lại ĐT Việt Nam trong chiến dịch AFF Cup 2014 trên sân nhà gần như cũng không còn.

Theo khampha