HDBank-WFG ký kết hợp tác, triển khai Korea Desk cho khách hàng Hàn Quốc

28/11/2019 09:55

Korea Desk-Dịch vụ chuẩn quốc tế cho khách hàng Hàn Quốc tại HDBank.

hdbank-wfg ký kết hợp tác, triển khai korea desk cho khách hàng hàn quốc
Ông Phạm Quốc Thanh- Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp, Đại diện HDBank và ông Dea Woong Kim - Welcome Savings Bank President, Đại diện WTG ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên.

Ngày 26/11 tại Seoul, nhân sự kiện Thủ tướng tham dự 2 hội nghị cấp cao và thăm chính thức Hàn Quốc, HDBank và Tổ chức tài chính Welcome (WFG) của Hàn Quốc đã ký kết Thỏa thuận ghi nhớ (MOU) về hợp tác kinh doanh và phát triển dịch vụ.

Tại phiên bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh CEO ASEAN-Hàn Quốc với vai trò nước Chủ tịch ASEAN 2020, chiều 25/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu nhấn mạnh Việt Nam chào đón các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng hợp tác, cùng thành công với ASEAN, cùng kiến tạo môi trường chính sách, tận dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển chuỗi giá trị khu vực và liên khu vực.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư số một ở Việt Nam, với tổng số vốn đầu tư lên tới 65 tỉ USD. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc, với giá trị thương mại năm 2018 lên đến 63 tỉ USD.

Lễ ký kết thỏa thuận thể hiện kỳ vọng hợp tác chiến lược dài hạn giữa hai đối tác ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam và tổ chức tài chính bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc.

Theo đó, HDBank và WFG cam kết hỗ trợ cung cấp các thông tin đầu tư, xem xét cấp vốn và các dịch vụ ngân hàng thiết yếu khác cho chi nhánh, công ty con, công ty liên doanh hoặc loại hình tổ chức kinh doanh khác cho khách hàng của 2 bên.

WFG sẽ ưu tiên hỗ trợ các dịch vụ chuyển tiền và áp dụng các chính sách ưu đãi khi người Việt Nam ở Hàn Quốc chuyển tiền từ WFG về Việt Nam; chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thiết lập hệ thống và cách vận hành hệ thống ngân hàng số toàn diện của Welcome Savings Bank, và cung cấp những hỗ trợ kỹ thuật; chia sẻ những kinh nghiệm kỹ thuật về Hệ thống chấm điểm tín dụng (CSS) bán lẻ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và Máy học (Machine Learning) – là những thế mạnh của Welcome Savings Bank và hỗ trợ tư vấn nếu cần thiết…

Các thỏa thuận này là tiền đề để HDBank và WFG hình thành Korea Desk – Dịch vụ Bàn Hàn theo mô hình phục vụ chuyên biệt –chuẩn mực quốc tế cho các khách hàng Doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài. Trước đó, HDBank đã triển khai thành công cùng đại diện của 8 ngân hàng Nhật Bản và 1 tổ chức tài chính thuộc Chính phủ Nhật Bản triển khai dịch vụ Japan Desk – Dịch vụ bàn Nhật dành cho khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản.

MOU của HDBank và WFG là cột mốc mới trong định hướng tập trung phát triển khách hàng SME, góp phần tăng cường kết nối và khơi thông mạnh mẽ hơn nữa dòng vốn đầu tư hợp tác, giao thương quốc tế giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Welcome Financial Group (WFG) là một tổ chức tài chính hàng đầu trên thị trường bán lẻ Hàn Quốc cũng như thị trường bán lẻ Châu Á. WFG được thành lập năm 2002, gồm 7 công ty thành viên: Welcome Savings Bank, Welcome Creditline; Corporation, Anyone Capital, Youone Capital, Welrix Capital, Welcome Credit Holdings, and Welcome Finance Inc., và đã mở rộng kinh doanh ra ngân hàng, tài chính tiêu dùng, dịch vụ công nghệ thông tin cũng như tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tài chính bán lẻ toàn cầu vào năm 2015.

P.T