Hé lộ bến đỗ của HLV Trương Việt Hoàng sau khi rời CLB Hải Phòng

01/10/2019 18:02

Bến đỗ của HLV Trương Việt Hoàng vẫn là dấu hỏi lớn sau khi ông bất ngờ nói lời chia tay CLB Hải Phòng.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
HLV Trương Việt Hoàng

Sáng 30/9, HLV Trương Việt Hoàng đã chính thức công bố quyết định chia tay CLB Hải Phòng sau 5 năm gắn bó.

Nói về lý do rời đội bóng đất cảng, HLV Trương Việt Hoàng cho biết, hợp đồng giữa ông với CLB Hải Phòng đã hết từ tháng 9/2019. Tuy nhiên, hai bên không gia hạn hợp đồng.

Chia sẻ về lý do không ký tiếp hợp đồng, HLV Trương Việt Hoàng cho rằng thời gian làm việc tại đây quá căng thẳng, khiến ông không có đủ thời gian để chăm sóc gia đình.

“Tôi sẽ tập trung chăm sóc gia đình, thư giãn để giúp mình tìm được sự cân bằng. Thời gian qua đúng là căng thẳng, áp lực quá,” cựu cầu thủ Thể Công và ĐTQG Việt Nam chia sẻ.

Tuy nghỉ ngơi nhưng HLV Trương Việt Hoàng vẫn bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt một đội bóng khác trong mùa giải sang năm. “Sang mùa giải 2020, nếu có đội bóng nào mời thì tôi sẽ cân nhắc, quyết định trở lại sau", ông nói.

Trong một diễn biến khác, có nhiều thông tin khác nhau dự đoán về bến đỗ mới của HLV Trương Việt Hoàng. Trong đó, nổi bật nhất phải kể tới Viettel FC. Đây chính là bệ đỡ tài năng của ông thời còn là cầu thủ. Bên cạnh đó, cậu con trai Gia Huy của ông cũng vừa trúng tuyển vào Trung tâm bóng đá trẻ Viettel.

HLV Trương Việt Hoàng sinh năm 1975 tại Hà Nội. Ông nổi tiếng với những năm tháng chơi bóng cho Thể Công và đội tuyển Việt Nam.

Sau khi treo giày, ông chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 2009. Từ năm 2014 tới 2019 làm HLV trưởng tại CLB Hải Phòng FC. Dù không có lực lượng hùng hậu cùng nền tảng tài chính dồi dào nhưng dưới bàn tay nhào nặn của cựu tiền vệ Thể Công, Hải Phòng luôn có lối đá khó chịu cùng thành tích khá tốt so với thực lực của đội bóng. Trong đó, nổi bật nhất là vị trí Á quân V-League 2016, đứng sau Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) do chỉ kém chỉ số phụ.

Phương Thảo