Hé lộ bộ phim khiến Hậu duệ mặt trời thua xa

30/03/2016 20:04

Mỗi tập phim mới của “nàng Dae Jang Geum” được bán bản quyền hơn 6 tỷ đồng (270.000 USD).

hé lộ bộ phim khiến hậu duệ mặt trời thua xa
Bộ phim Saimdang the Herstory vượt Hậu duệ mặt trời khi bán được bán bản quyền hơn 6 tỷ đồng/tập (270.000 USD).

Đại diện của SBS tiết lộ "Saimdang, the Herstory" - bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lee Young Ae sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ đã được bán bản quyền với mức giá cao ngất ngưởng.

Theo đó, mỗi tập phim được bán ra với giá khoảng 315 triệu Won (tương đương với 270.000 USD hoặc hơn 6 tỷ đồng). Hiện tại phim đang trong khâu sản xuất và dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Nhờ giao dịch này, đài SBS sẽ vượt mặt KBS - nơi đang ăn nên làm ra với bom tấn truyền hình “Hậu duệ mặt trời”.

Được xem là bộ phim truyền hình được yêu thích khắp châu Á và hot nhất hiện nay, song “Hậu duệ mặt trời” cũng chỉ bán bản quyền ở mức giá 250.000 USD (khoảng 5,5 tỷ đồng) cho mỗi tập.

Mặc dù mức giá bán bản quyền cao nhưng “Saimdang, Herstory” chưa phải là bộ phim đạt kỷ lục bán bản quyền cao nhất sang Trung Quốc.

Pinocchio của đài SBS đang giữ danh hiệu bộ phim có mức giá cao nhất trong lịch sử drama Hàn với 280.000 USD mỗi tập (hơn 6,2 tỷ đồng).

Nói về dự án phim Saimdang, Herstory, đây là tác phẩm được truyền thông và khán giả không chỉ Hàn Quốc mà cả châu Á quan tâm bởi sự góp mặt của nữ chính Lee Young Ae.

hé lộ bộ phim khiến hậu duệ mặt trời thua xa
Saimdang, the Herstory là bộ phim đánh dấu sự trở lại của Lee Young Ae sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ

Trong phim, Lee Young Ae đóng hai vai, cô hóa thân thành giảng viên lịch sử nghệ thuật Seo Ji Yoon và nhân vật truyền kỳ Shin Saimdang (nghệ sĩ – nhà thơ sinh năm 1504, được in hình trên tờ tiền 50.000 won).

Trong cuộc họp báo tổ chức tại Hàn vào tháng 11 năm ngoái để giới thiệu bộ phim này, hơn 300 phóng viên trong và ngoài Hàn Quốc đã có mặt đưa tin.

Điều đó thể hiện sự quan tâm lớn của công chúng đối với tác phẩm trở lại màn ảnh nhỏ của Lee Young Ae – ngôi sao Hallyu đỉnh cao. Bộ phim gần đây nhất Lee Young Ae tham gia là Nàng Dae Jang Geum – tác phẩm giữ kỷ lục với 90% dân số Hàn Quốc theo dõi và được yêu thích khắp châu Á.

Mai Anh (Tổng hợp)