Hé lộ du lịch xuyên Triều Tiên

10/07/2015 04:08

Koryo Tours vừa mở dịch vụ mới cho phép hành khách đăt chân tơi những danh lam thắng cảnh ngoài thủ đô Bình Nhưỡng.

hé lộ du lịch xuyên triều tiên
Đoàn tàu theo phong cách cổ từ những năm 1970

Koryo Tour là công ty chuyên tổ chức tour của Triều Tiên, có trụ sở tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Tour du lịch có lịch trình 11 ngày mang tên “Thám hiểm phía đông bằng tàu”, khởi hành ngày 2/10 từ Bình Nhưỡng và sẽ dừng lại các điểm: núi Myohyang, TP. Hamhung (lớn thứ hai tại Triều Tiên), TP. Chongjin và thành phố bờ biển Wonsan.  

Đây là tour du lịch thứ hai bằng tàu hoả của Koryo trong nội địa Triều Tiên nhưng lần này dừng chân ở “những nơi khách du lịch chưa từng tới bao giờ” – anh Simon Cockerell, Tổng quản lý Koryo Tours nói. Chẳng hạn, “đây sẽ là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức đi tàu từ Bình Nhưỡng tới núi Myohyang và cũng là lần đầu qua TP. Chongjin”. 

Núi Myohang - tạm dịch là Núi hương thơm thần bí – địa điểm phong cảnh đẹp, không khí trong lành mát mẻ. Người ta thường nói với nhau, lên tới ngọn núi này, dù có uống đến mấy cũng không lo say. Mặt khác, Chongjin là một thành phố công nghiệp ở khu vực Đông Bắc chủ yếu về ngành luyện thép.

Suốt hành trình, hành khách được vận chuyển bằng tàu hoả chạy diesel phong cách cổ từ những năm 1970. Tuy nhiên, con tàu này rất chắc chắn, có cả toa ăn, toa giường nằm. Tàu chỉ chạy buổi sáng nhưng tới đoạn từ Chongjin tới Wonsan ở gần cuối hành trình tàu sẽ chạy xuyên đêm.

Dưới đây là một số hình ảnh về tour du lịch xuyên Triều Tiên bằng tàu chưa từng có:

hé lộ du lịch xuyên triều tiên
Tuy vẻ bên ngoài cổ xưa nhưng không vì thế mà đánh giá đây là đoàn tàu chất lượng kém 
hé lộ du lịch xuyên triều tiên
Khách du lịch sẽ được đặt chân tới những danh lam thắng cảnh hoang sơ, chưa từng được khai thác du lịch
hé lộ du lịch xuyên triều tiên
Đoàn tàu du lịch ra khỏi phạm vi thủ đô Bình Nhưỡng tiến về khu vực phía đông nước này
hé lộ du lịch xuyên triều tiên
Thành phố công nghiệp sắt thép Chongjin của Triều Tiên
Trang Trần (Theo CNN)