Hé lộ lý do nước sạch cấp từ xe tec cho dân Linh Đàm tanh, đục, phải đổ bỏ

16/10/2019 23:18

Nước sạch cấp cho người dân HH1C Linh Đàm tanh, đục, phải đổ bỏ do xe tec chở chưa bảo đảm vệ sinh.

Hé lộ lý do nước sạch cấp từ xe tec cho dân Linh Đàm tanh, đục, phải đổ bỏ 1
Chiếc xe tec BKS 29C-129.81 cung cấp nước có mùi tanh, đục khiến cư dân Linh Đàm phải đổ bỏ

Tối 16/10, đại diện khu chung cư HH1C Linh Đàm (quận Hoàng Mai) Hà Nội cho biết, đã cùng với Giám đốc Nhà máy Nước sạch Pháp Vân lập biên bản, tìm ra nguyên nhân nước sạch cấp từ xe tec BKS 29C-129.81 có mùi tanh và đục.

Theo biên bản được lập, vào lúc 10h sáng 16/10, lãnh đạo Chi nhánh Dịch vụ nhà ở Linh Đàm có vào Nhà máy Nước sạch Pháp Vân liên hệ lấy nước sạch để cung cấp cho người dân HH1C Linh Đàm bằng xe tec mang BKS 29C-129.81. Nhà máy nước Pháp Vân đã phối hợp cho xe lấy nước sạch tại đây.

Tuy nhiên, khi xe tec mang BKS 29C-129.81 chở nước đến khu chung cư, thì nhiều cư dân sau khi lấy nước phát hiện nước có mùi tanh và đục. Người dân đã phải đổ nước đi và thông báo sự việc đến Ban quản lý Chung cư HH1C và lãnh đạo Nhà máy Nước sạch Pháp Vân.

Vào 14h30 cùng ngày, tại Nhà máy nước Pháp Vân, ông Lý Bá Sơn, là đại diện chung cư HH 1C và ông Trần Ngọc Hưng, Giám đốc Nhà máy Nước sạch Pháp Vân đã làm việc với lái xe mang BKS 29C-129.81 để làm rõ nội dung người dân phản ánh là nước đục và tanh.

Hé lộ lý do nước sạch cấp từ xe tec cho dân Linh Đàm tanh, đục, phải đổ bỏ 2
Người dân ngửi nước có mùi tanh

Kết quả, đại diện Nhà máy Nước sạch Pháp Vân cùng Ban quản lý tòa nhà kiểm tra bồn chứa nước của xe tec mang BKS 29C-129.81 thì thấy phía trong bồn xe bẩn, nhiều cặn đen... Vì vậy, Nhà máy Nước sạch Pháp Vân cùng đại diện chung cư HH1C đã yêu cầu lái xe phải thau rửa vệ sinh bồn xe chở nước sạch. Sau khi thau rửa xong, bảo đảm vệ sinh thì mới được phép cấp nước sạch từ Nhà máy Nước sạch Pháp Vân để cung cấp lại cho người dân.

Đến 17h10 cùng ngày, sau khi thau rửa xong, xe đã được cấp nước mới, quay trở lại khu chung cư trên. Theo phản ánh của người dân thì nước sạch đã hết mùi tanh và không bị đục.

Biên bản làm việc đi đến kết luận, việc người dân phản ánh nước có mùi tanh và đục là do xe tec của Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm chưa bảo đảm vệ sinh nên làm ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp cho người dân. Qua sự việc, lãnh đạo Nhà máy Nước sạch Pháp Vân đề nghị tập thể, cá nhân có nhu cầu lấy nước sạch phải bảo đảm các phương tiện, dụng cụ lấy nước sạch sẽ, vệ sinh, nhằm bảo đảm chất lượng nước ăn uống cấp đến cho người dân.

Văn Huế