Hé lộ người chỉ huy dẫn đoàn Tổng thống Obama tại Hà Nội

21/05/2016 13:52

Sáng 23/5 ông Barack Obama chính thức có mặt ở Hà Nội bắt đầu chuyến thăm Việt Nam.

hé lộ người chỉ huy dẫn đoàn tổng thống obama tại hà nội

CSGT Hà Nội triển khai phương án dẫn đoàn Tổng thống Mỹ (ảnh minh họa)

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin: Đêm ngày 22 rạng sáng ngày 23 đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến thủ đô Hà Nội. Hiện các phương án bảo vệ, bố trí đón dẫn đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama đã hoàn tất đảm bảo tuyệt đối an toàn trong những ngày Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Việt Nam.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác đón, dẫn đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama, đại tá Thắng yêu cầu lực lượng CSGT phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện trên địa bàn phù trách về các phương án phân luồng, giải quyết các tình huống theo phương án bảo vệ đoàn Tổng thống.

“Lực lượng CSGT đã bố trí đủ lực lượng theo phương án tại 361 nút giao thông trọng điểm. Bên cạnh đó, bố trí các tổ tuần tra lưu động 24/24 trên 15 tuyến quốc lộ ra vào thành phố Hà Nội để phát hiện các hành vi vi phạm giao thông, phòng chông tội phạm trên tuyến địa bàn quản lý”.

Xem siêu xe "quái thú" của ông Obama:

Phương án đón đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama từ sân bay về các cụm khách sạn và từ khách sạn đi các điểm hoạt động như: Phủ Chủ tịch, Văn phòng Trung ương, Văn phòng Chính phủ, trung tâm hội nghị quốc gia, nhà khách Lê Hồng Phong… phải được đảm bảo tuyệt đối an toàn, giao thông thông suốt.

Việc tổ chức phân luồng đón đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama phải được đảm bảo tuyệt đối an toàn nhưng không ảnh hưởng đến sự đi lại của nhân dân. Khi có đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama, tại các chốt, các vị trí CSGT đã được phân công, có đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama thì phải thông tin điều tiết phân luồng từ xa.

“Từ báo đường, dẹp đường, dẫn đoàn, khoá đuôi phải được triển khai một cách nhanh gọn đảm bảo tuyệt đối an toàn và trực tiếp tôi chỉ huy dẫn đoàn Tổng thống Mỹ Barack Obama”- Đại tá Đào Vịnh Thắng nói và thông tin.

Xem trực thăng khủng hộ tống ông Obama bay thử ở sân bay Nội Bài:

Văn Huế