Hé lộ nguyên nhân kẻ giết chết 4 bà cháu ở TP. Uông Bí

13/12/2016 11:55

Chỉ vì câu nói của cháu mà kẻ "máu lạnh" Doãn Trung Dũng ra tay giết hại 4 bà cháu trong đêm.

hé lộ nguyên nhân kẻ giết chết 4 bà cháu ở tp. uông bí

Đối tượng Doãn Trung Dũng bị bắt tại TP. Hải Phòng sau nhiều ngày chạy trốn

Sáng 13/12, TAND tỉnh Quảng Ninh cho biết phiên tòa xét xử đối tượng Doãn Trung Dũng – kẻ sát hại 4 bà cháu ở Uông Bí dự kiến diễn ra vào ngày 16/12 tới

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng 19h ngày 23/9, Dũng đến  nhà chị Vũ Thị Thanh, tại địa chỉ phường Phương Nam, TP.Uông Bí mục đích để vay tiền. Khi đi Dũng thủ sẵn 1 con dao bầu. Tuy nhiên khi Dũng đến nhà thì chị Thanh đi làm ca đêm tại cây xăng thuộc phường Phương Nam. Tại nhà lúc này chỉ có mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát; hai con chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng, cháu PhạmThu Hà và con của chị Vũ Kim Oanh (chị gái chị Thanh) là cháu Vũ Khánh Huyền.

Khi vào được nhà Dũng hỏi vay tiền bà Hát nhưng bị từ chối. Do lúc này trời mưa to, bản thân Dũng cũng là người có quan hệ khá thân thiết (lấy cháu gái con chị ruột bà Hát) nên bà Hát mời Dũng ăn cơm và ngủ lại nhà.

Trong lúc ăn cơm, Dũng có nói cháu Hưng là “thằng chó” và bị Hưng nói lại “thế thì bác cũng là chó” nên Dũng rất bực mình. Sau khi ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách còn bà Hát và các cháu nhỏ ngủ tại 2 phòng ngủ cùng tầng 1.

Xem thêm video: Xuyên đêm truy tìm đối tượng Doãn Trung Dũng

Khoảng 23h đêm cùng ngày, do vẫn cay cú chuyện cháu Hưng nói lúc tối nên khi thấy Hưng dậy đi vệ sinh Dũng đã theo về phòng, dùng tay trái bịt miệng cháu Hưng, sau đó ra tay sát hại cháu Hưng rồi đem đặt cháu vào giường.

Thấy động, cháu Hà ngủ cùng giường với Hưng thức giấc, định kêu cứu thì bị Dũng bóp cổ đem cháu Hà xuống gian phụ cuối nhà rồi  sát hại. Sau đó Dũng lại quay lại phòng khách ngủ tiếp.

Rạng sáng, khi thấy bà Hát và cháu Huyền thức dậy xuống gian phụ Dũng lặng lẽ theo sau. Khi bà Hát phát hiện thi thể cháu Hà và kêu lên thì Dũng lấy con tiện gỗ ở cầu thang đánh vào đầu bà Hát và cháu Huyền liên tiếp, sau đó dùng dao đâm khiến hai bà cháu tử vong.

Tại cơ quan Công an Dũng  khai nhận, chiều 23/9 Dũng đã sử dụng ma túy đá. Nguyên nhân Dũng đâm chết cháu Hưng là do bực tức với câu nói của cháu trước đó. Với cháu Hà là do cháu tỉnh dậy và định kêu cứu.

Riêng với bà Hát, do khi trở lại phòng khách ngủ Dũng có nghe tiếng người nói chuyện thì thào bên ngoài nhà nên nghĩ bà Hát báo người đến bắt. Dó đó Dũng chờ khi bà Hát dậy và phát hiện cháu Hưng, cháu Hà đã bị giết thì lập tức giết bà Hát và cháu Huyền luôn.

Ngày 26/9, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, phát lệnh truy nã đối với Doãn Trung Dũng về tội “Giết người", "Cướp tài sản”. Đến 21h cùng ngày, cơ quan điều tra bắt được Dũng tại khu vực chân cầu Bính, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Hữu Tuấn