Hé lộ nguyên nhân sản phụ tử vong tại BVĐK Bình Định

29/10/2016 18:32

Theo chuẩn đoán ban đầu từ khoa sản BVĐK tỉnh Bình Định, sản phụ L. tử vong do thuyên tắc ối...

hé lộ nguyên nhân sản phụ tử vong tại bvĐk bình Định

Nguyên nhân ban đầu khiến sản phụ L. chết bất thường tại BVĐK Bình Định được xác định là do thuyên tắc ối. 

Theo ông Hồ Việt Mỹ, ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã có báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Bình Định, đồng thời niêm phong hồ sơ của sản phụ L., gửi bên Công an và Sở Y tế.

Chuẩn đoán ban đầu, sản phụ L. tử vong do thuyên tắc ối. Kết quả chính xác thì còn phải chờ cơ quan pháp y và cơ quan công an công bố.

"Trong ngày 28/10, bệnh viện đã tiến hành kiểm thảo tử vong để kiểm tra xem có vấn đề gì trong sự việc sản phụ tử vong hay không. Qua đó xác định cho đến lúc tử vong sản phụ vẫn chưa sử dụng bất cứ loại thuốc nào" - ông Mỹ nói.

Ông Mỹ cũng thông tin thêm, hiện nay sức khỏe con của sản phụ L. rất yếu và đang được điều trị tại phòng hồi sức. Bệnh viện đang tập trung hết mức để điều trị cho cháu bé.

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, khoảng 20h30" ngày 27/10, sản phụ T.H.T.L chuyển dạ nên gia đình lập tức đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Tại đây, bác sĩ thăm khám thông báo tình hình sức khỏe sản phụ L. bình thường, chờ để sinh thường.

Đến khoảng 1h sáng 28/10, chị L. ra máu nên được chuyển sang phòng mổ. Lúc sau con sản phụ L. được chuyển sang phòng cấp cứu nhi. Đến khoảng 3h30" chị L. được chuyển ra ngoài để chụp X-quang. Một lát sau người nhà được bệnh viện gọi vào thông báo sản phụ đã tử vong khiến gia đình sản phụ bức xúc.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

>>>Xem thêm video Báo động tình trạng bệnh nhân bị truy sát trong bệnh viện:

Vĩnh Nhân