Hé lộ nguyên nhân sập nhà 4 tầng ở Hà Nội

04/08/2016 09:12

Công an phường Trúc Bạch vừa có báo cáo ban đầu về sự cố sập nhà 4 tầng ở Hà Nội rạng sáng nay.

Hé lộ nguyên nhân sập nhà 4 tầng ở Hà Nội 1

Hiện trường vụ sập nhà 4 tầng trên phố Cửa Bắc sáng nay

Liên quan đến vụ sập nhà 4 tầng ở Hà Nội khiến nhiều người bị mắc kẹt, theo báo cáo ban đầu từ Công an phường Trúc Bạch, vào hồi 3h30 ngày 4/8, CA phường Trúc Bạch nhận được tin báo của nhân dân về vụ sập nhà tại 43 phố Cửa Bắc.

Ngay lập tức, công an phường huy động toàn bộ lực lượng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời báo Ban chỉ huy Công an quận, các đội nghiệp vụ, lực lượng PCCC, lãnh đạo UBND phường cùng các lực lượng chức năng tập trung cứu hộ.

Qua điều tra xác định, nơi bị sập là căn nhà của ông Trần Tuấn Anh (SN 1964, ở 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội) - hiện là chủ cơ sở kinh doanh nem Xuân Dần ở 43 Cửa Bắc. Ông Tuấn Anh có cửa hàng điện thoại khoảng 30m2 được xây 4 tầng  (3 tầng, 1 tum). Tầng 1, 2 để kinh doanh, còn tầng 3, nơi bị sập, là chỗ ngủ của nhân viên và bếp ăn, tầng 4 (tum) là nơi phơi quần áo và thờ tự.

Vào thời điểm bị sập, tổng cộng có 8 nhân viên đang ngủ tại đây, gồm 6 nam và 2 nữ.

Công an phường Trúc Bạch đã xem xét hiện trường, lấy lời khai người bị hại, rà soát thu thập nhân chứng, đồng thời phối hợp với Đội Điều tra hình sự tổ chức điều tra ban đầu.

4 người đã được sơ cứu gồm:

1. Anh Nguyễn Vĩnh Duy, sinh năm 1983

2. Anh Trần Văn Dần, sinh năm 1986

3. Anh Nguyễn Hồng Chiến, sinh năm 1999

4.Anh Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1998

Xem video cứu nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng ở Hà Nội:

Anh Duy sau khi được sơ cứu, đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện SaintPaul. Các anh Dần, Chiến và Thắng đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi nơi mắc kẹt, hiện đang có mặt tại Công an phường để làm rõ nguyên nhân. 

Hé lộ nguyên nhân sập nhà 4 tầng ở Hà Nội 2

Một nạn nhân nữ được lực lượng chức năng cứu khỏi đống đổ nát

Danh tính 4 người còn lại mắc kẹt tại hiện trường gồm anh Nguyễn Văn Thành, anh Nguyễn Văn Quang, chị Nguyễn Thị Hằng và chị Nguyễn Thị Hoa.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, hiện chỉ còn 2 người bị mắc kẹt là anh Quang và chị Hoa, còn 2 người là anh Thành và chị Hằng đã được cứu ra bên ngoài.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do nhà xây dựng từ lâu, móng hầu như không có, hiện tại gia đình bà Nguyễn Thị Vân  ở 41 Cửa Bắc đang sửa chữa đào móng có khả năng gây ảnh hưởng dẫn tới vụ sập nhà 4 tầng ở 43 Cửa Bắc.

Nhà bà Vân đã xin phép sửa chữa và có công văn số  1123/UBND- QLDT  của Phòng quản lý đô thị quận Ba Đình ngày 2/8/2016 về việc chấp thuận khôi phục lại nhà cũ. Công an phường đang phối hợp cùng Đội điều tra Công an quận Ba Đình xác minh làm rõ.

H.Vũ - V.Huế - H.Tuấn