Hé lộ nguyên nhân Văn Hậu không được "giải cứu" vào phút chót

11/07/2020 07:41

Đoàn Văn Hậu không chuyển tới thi đấu cho FK Sarajevo sau khi đáo hạn hợp đồng với Heerenveen.

hé lộ nguyên nhân văn hậu không được "giải cứu" vào phút chót
Đoàn Văn Hậu không được Heerenveen gia hạn hợp đồng

Chiều 10/7, Hà Nội FC thông báo không đạt được thỏa thuận với Heerenveen về trường hợp Văn Hậu. Cầu thủ Thái Bình sẽ về Việt Nam khoác áo nhà ĐKVĐ ở giai đoạn 2 V-League 2020.

Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định Văn Hậu có thể sang Bosnia khoác áo FK Sarajevo. Đội bóng này là ĐKVĐ giải VĐQG Bosnia, đồng thời có chủ sở hữu là người Việt - doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Nếu tới FK Sarajevo cơ hội ra sân của Văn Hậu sẽ sáng hơn bởi giải VĐQG Bosnia ở tầm thấp hơn so với giải VĐQG Hà Lan. Tuy nhiên, Văn Hậu lại chọn về Việt Nam.

Theo lý giải của HLV Hoàng Anh Tuấn, người từng dẫn dắt Văn Hậu ở tuyển U20 Việt Nam, Bosnia tuy không quá tiếng tăm nhưng nền bóng đá Đông Âu này lại có nhiều cầu thủ giỏi.

Bên cạnh đó, dù Văn Hậu về chuyên môn đáp ứng được nhưng bóng đá châu Âu họ vẫn nhìn cầu thủ châu Á, đặc biệt là Đông Nam Á bằng con mắt khác. Bởi vậy, Hậu khó có cơ hội thể hiện.

"Bóng đá châu Âu họ rất tôn trọng HLV trưởng nên không có chuyện ông chủ tác động được vào chuyên môn để cầu thủ nào đó được ra sân", ông Tuấn nói.

Phân tích của nhà cầm quân người Khánh Hòa hoàn toàn có cơ sở bởi ở mỗi đội bóng, nhất là khi họ đang thành công, ý chí của HLV trưởng là cực kỳ quan trọng.

Giống như việc HLV Park Hang-seo không sử dụng Văn Quyết dù tiền đạo này luôn chơi rất hay ở CLB nhưng cũng không có những ý kiến phản đối ông thầy người Hàn.

Hoàng Yến