Hé lộ quá khứ của hung thủ giết 2 người ở Thạch Thất

09/12/2015 13:29

Thời chưa nghiện ma túy, Nguyễn Văn Kỳ - hung thủ giết 2 người ở Thạch Thất không hề ngổ ngáo.

Hé lộ quá khứ của hung thủ giết 2 người ở Thạch Thất 1
Nguyễn Văn Kỳ, hung thủ giết 2 người ở Thạch Thất và căn chòi của đối tượng này - nơi tụ tập nhiều đối tượng nghiện hút. (Ảnh: VnExpress)

Chiều 8/12, Công an Hà Nội đã họp thông tin chính thức về vụ giết hai người ở xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội) rạng sáng ngày 7/12.

Cụ thể, Nguyễn Văn Kỳ (45 tuổi, Hương Ngải, Thạch Thất) được xác định là hung thủ gây ra cái chết của ông Nguyễn Lương Chuân (57 tuổi), Nguyễn Lương Chỉnh (27 tuổi, con trai ông Chuân, cùng trú ở thôn 9, Canh Nậu) và khiến bà Nguyễn Thị Năm (53 tuổi, vợ ông Chuân) cùng Nguyễn Lương Tuân (33 tuổi, con trai cả của ông Chuân) bị thương.

Trao đổi với VnExpress, ông Chung (41 tuổi, người quen của Kỳ, Hương Ngải) cho hay, trước khi dính vào lao lý vì cờ bạc nghiện hút thì Kỳ không hề ngổ ngáo và khi gặp người khác đối tượng này vẫn chào hỏi.

Từ ngày ra tù, kỳ ra căn lán ở gần nghĩa trang thôn 3 (Hương Ngải) để ở. Đây là nơi tụ tập của nhiều con nghiện. Nhiều người dân không khỏi lo sợ khi đi qua nơi này.

Theo một người dân địa phương, buổi sáng hôm gây án, mọi người vẫn thấy Kỳ ở trong lán như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Liên quan đến nhân thân của đối tượng này, theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội (PC45) thì từ những năm 90 của thế kỷ trước, Nguyễn Văn Kỳ đã lộ thành tích bất hảo.Kỳ được cha mẹ cho đất để lấy vợ sinh con nhưng đã bán đi. Anh chị em Kỳ cũng "ngán" và không muốn ngó ngàng đến người em này.

Kỳ lấy vợ đầu có 1 con trai đã 24 tuổi. Vì không chịu được Kỳ nên người này đã ly hôn. Sau khi vào tù, Kỳ quen một người phụ nữ khác và bị bỏ khi đối tượng này lãnh án 7 năm tù vì mua bán trái phép chất ma túy.

Sau khi ra tù, Kỳ được địa phương tạo điều kiện dựng lều thôn 3 và trang bị đồ đánh bắt cá để đối tượng này tự nuôi bản thân. Tuy nhiên, Kỳ vẫn không thay đổi được bản tính.

Thiếu tiền mua ma túy, khoảng 23h ngày 6/12, Kỳ mang theo một dao nhọn để trong túi quần bên phải và đi vào xã Canh Nậu tìm nhà dân có sơ hở để trộm cắp lấy tiền mua ma túy.

Khoảng 1h ngày 7/12, Kỳ trèo tường vào nhà ông Chuân vì thấy nhà ông này chỉ khóa cửa cổng, không khóa cửa nhà. Sau khi vào sân, Kỳ đi qua cửa lên cầu thang và vào phòng Chỉnh ở tầng 2. Tại đây, Kỳ lấy 2 điện thoại cất vào túi áo khoác rồi đi xuống.

Đi đến cầu thang, Chỉnh phát hiện có trộm và hô hoán. Khi bị gia đình ông Chuân đuổi theo bắt giữ, Kỳ rút dao nhọn và đâm ông Chuân, Chỉnh nhiều nhát.

Sau khi đâm bà Năm và anh Tuân, Kỳ trèo tường chạy trốn. Con dao gây án bị Kỳ vứt xuống ruộng. Đối tượng này lẩn trốn ở xã Trung Châu (Đan Phượng) cho đến khi bị bắt.

Lê Huyên (Tổng hợp)