Hé lộ “Quái thú” dành riêng cho Donald Trump

24/02/2017 17:25

“Quái thú 2.0” dành riêng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump có gì khác?

Hé lộ “Quái thú” dành riêng cho Donald Trump 1

Một số hình ảnh rò rỉ về chiếc quái thú của ông Donald Trump (giữa)

Cũng giống như chiếc xe giành cho Tổng thống Mỹ trước, được gọi là Cadillac Presidential Limousine (hay còn mệnh danh là Quái thú), chiếc Cadillac 2.0 của Tổng thống Donald Trump do Tập đoàn sản xuất ô tô của Mỹ General Motors (GM) chế tạo và lắp ráp trong bí mật, vì hệ thống nội thất và các biện pháp đảm bảo an ninh lắp đặt trên chiếc xe này đều là vấn đề an ninh quốc gia.

Tuy nhiên, dựa trên một số thông tin rò rỉ, tờ Autoblog khá tự tin về nhiều chi tiết mới có trong chiếc Quái thú 2.0. Tờ Autoblog cho rằng, chiếc Quái thú 2.0 sẽ được bọc thép, kính dày khoảng 5 inch (tương đương 12,7cm) và có hệ thống đặc biệt có thể làm sạch không khí trong trường hợp xảy ra tấn công sinh học. Nó cũng có tính năng mang theo đến một lít máu cùng loại với nhóm máu của Tổng thống trong trường hợp khẩn cấp như chiếc Quái thú hiện tại.

Hé lộ “Quái thú” dành riêng cho Donald Trump 2

Chiếc Cadillac 2.0 do Tập đoàn sản xuất ô tô của Mỹ General Motors (GM) chế tạo và lắp ráp trong bí mật

Những thời điểm Tổng thống di chuyển cùng đoàn xe hộ tống là lúc rủi ro nhất nên chiếc Cadillac One cùng các phương tiện xung quanh đều phải được chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.

Thực tế, hai chiếc limo của Tổng thống luôn di chuyển cùng nhau để những kẻ tấn công khó phát hiện ông chủ Nhà Trắng ngồi trong chiếc xe nào.

Tập đoàn sản xuất ô tô GM gần hoàn thành chiếc xe ô tô Tổng thống mới. Thiết kế của chiếc Quái thú phiên bản 2 sẽ là sự kết hợp giữa CT6 sedan và Escalade cùng kiểu dáng hơi xém cạnh của chiếc Cadillac XTS nên Quái thú của ông Trump có thiết kế đẹp hơn so với chiếc Quái thú khối ô vuông như hiện nay.

Một khi hoàn tất, chiếc Quái thú 2.0 sẽ phục vụ Tổng thống các chuyến công tác chính thức và những chiếc quái thú còn lại sẽ “nghỉ hưu” và trưng bày trong viện bảo tàng.

Xem thêm video cadillac của Tổng thống Mỹ hiện đại cỡ nào?

B.T (Theo Autoblog)