Hé lộ số tiền đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc

15/06/2019 19:00

Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang 2 cán bộ Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ 250 triệu đồng từ các công ty, kế toán UBND xã ở Vĩnh Tường.

Hé lộ số tiền đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc 1
Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó phòng chống tham nhũng, Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ 159,5 triệu đồng ở Vĩnh Tường.

Ngày 15/6, liên quan đến vụ Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ ở Vĩnh Phúc, một nguồn tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, từ đầu tháng 6/2019, trong thời gian Đoàn thanh tra làm việc tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được nhiều đơn tố cáo của một số doanh nghiệp, UBND xã, cá nhân đối với Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng vì có hành vi lợi dụng nhiệm vụ thanh tra, ép các doanh nghiệp, UBND các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc phải đưa tiền để được xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ trong quá trình thanh tra.

Ngay sau đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc thành lập Tổ công tác để điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Đến ngày 12/6, tại Ban Quản lý dự án huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang Đặng Hải Anh, chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2, thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên (SN 1984), Phó Giám đốc Công ty Đức Trung.

Khi bị bắt, Đặng Hải Anh thừa nhận hành vi nhận tiền của anh Đỗ Ngọc Yên để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đức Trung đã thi công trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nghiệm thu, thanh toán.

Cùng ngày, tại UBND huyện Vĩnh Tường, Tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Anh, Phó phòng chống tham nhũng, Thanh tra Bộ Xây dựng về 2 hành vi: nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (SN 1971, là kế toán UBND xã Tân Tiễn, huyện Vĩnh Tường) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư. Và nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (SN 1979), công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.

Sau khi bị bắt, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khám xét khẩn cấp nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, thu giữ nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, 335 triệu đồng trong tủ do Nguyễn Thị Kim Anh quản lý, các máy tính, điện thoại và một số đồ vật liên quan khác.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Yến Chi