Hé lộ tên lửa mini sức mạnh vô đối của Mỹ

19/01/2017 09:24

Hải quân Mỹ đang phát triển tên lửa mini có sức mạnh vô đối trong chiến tranh hiện đại.

hé lộ tên lửa mini sức mạnh vô đối của mỹ

Hải quân Mỹ đang phát triển tên lửa mini có sức mạnh vô đối

Hải quân Mỹ tiết lộ một kế hoạch phát triển tên lửa mini thông minh có thể bắn từ tàu chiến và triệt hạ máy bay không người lái và tàu của đối phương. Chương trình của Hải quân Mỹ gọi tắt là MAD-FIRES với mục đích chế tạo tên lửa gắn đầu đạn dẫn đường.

Tên lửa mini có sự kết hợp các yếu tố dẫn đường, độ chính xác, tốc độ, khả năng cháy nhanh và đạn cỡ nòng 20 - 40 caliber được thiết kế để tiêu diệt xe bọc thép loại nhẹ, máy bay và người.

Hải quân Mỹ cho biết, việc phát triển tên lửa mini sẽ giúp Mỹ tránh được các cuộc tấn công của xe không người lái, tên lửa, máy bay nhỏ từ các tàu tấn công của đối phương mà từ lâu đã gây ra mối đe dọa với Mỹ.

Mối đe doạn rình rập đòi hỏi các tàu chiến phải gia tăng khả năng phòng thủ ở rìa và trên bề mặt. Đặc biệt là hệ thống trang bị tầm gần sẽ làm tăng khả năng phát hiện nhiều mục tiêu, đạt độ nhanh nhạy và chính xác cao.

Trong thông báo mới nhất, 8 triệu đôla đã được đầu tư thêm vào giai đoạn 2 của dự án để xây dựng và thử nghiệm MAD-FIRES với đầu đạn thông minh.

Giai đoạn đầu tiên của MAD-FIRES, các chuyên gia đã làm việc dựa trên những bản mẫu mô phỏng khả năng hoạt động và giảm thiểu rủi ro. Năm ngoái, quân đội Mỹ đã thử nghiệm thành công vũ khí bắn tỉa cỡ nòng 50 caliber kết hợp công nghệ ngắm quang học và có thể thay đổi hướng bay trên hành trình đến mục tiêu.

Xem thêm video: 

Thu Hoài (Theo Dailymail)