Hé lộ thưởng Tết "khủng" ngành ngân hàng 2019

08/01/2019 13:39

Một nguồn tin tại MaritimeBank xác nhận, ngoài khoản thưởng Tết theo năng suất sẽ có thêm 1 tháng lương, bánh chưng, giò chả…

hé lộ thưởng tết "khủng" ngành ngân hàng 2019

Nhân viên MaritimeBank ngoài khoản thưởng Tết theo năng suất sẽ có thêm 1 tháng lương, bánh trưng, giò chả… (Ảnh minh họa)

Một nguồn tin tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank) xác nhận với Báo Giao thông về chính sách phúc lợi dịp Tết 2019.

Theo đó, Chủ tịch MaritimeBank đã quyết định bổ sung khoản thưởng mới tương đương 1 tháng lương bình quân cho nhân viên. Quyết định dựa trên kết quả kinh doanh năm 2017 khi ngân hàng này lần đầu tiên cán mốc lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng cùng với tin vui về thay đổi nhận diện thương hiệu từ giữa tháng 1/2019.

Khoản lợi nhuận này vượt xa so với dự đoán của nhiều người và cao gấp nhiều lần mức lãi một số năm gần đây là khoản 160 tỷ đồng do phải trích lập dự phòng rủi ro.

Khoản thưởng thêm 1 tháng lương trung bình sẽ độc lập với khoản thưởng Tết tính hiệu suất kinh doanh và xếp loại cá nhân.

Cũng theo nguồn tin, sau khi chính thức công bố kết quả kinh doanh có kiểm toán, công bố xếp loại KPI, ngân hàng sẽ công bố khoản thưởng Tết Âm lịch cho các cá nhân.

Ngoài ra, Công đoàn MaritimeBank cũng sẽ trích quỹ để tặng quà Tết cho cán bộ công nhân viên bằng hiện vật là giò chả và bánh trưng kèm theo các phần quà khác thay vì tiền mặt như các năm trước như một nét văn hóa của doanh nghiệp.

Đây là ngân hàng đầu tiên hé lộ thưởng Tết 2019 cho nhân viên với những thông tin hết sức vui mừng. Tuy nhiên, không chỉ MaritimeBank, nhiều ngân hàng khác cũng được dự báo sẽ có những khoản thưởng Tết 2019 hậu hĩnh bởi kết quả kinh doanh xuất sắc trong năm qua.

Đơn cử như đứng ở Top đầu hiện nay là Vietcombank với ước tính lợi nhuận trước thuế đạt hơn 18.300 tỷ đồng (tăng trưởng tới 62% so với năm 2017), một con số vượt xa mọi dự đoán trước đó. Đây cũng là ngân hàng có mức thu nhập bình quân của nhân viên được coi là cao nhất trong hệ thống với khoảng 38 triệu đồng/người/tháng trong 9 tháng đầu năm 2018. Do đó, dự kiến thưởng Tết 2019 tại Vietcombank sẽ rất “nặng túi”.

Ở Top dưới, TPBank nổi lên là ngân hàng đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong hai năm qua cũng có kết quả kinh doanh năm 2018 rất khả quan với 2.258 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng gần gấp đôi so với năm 2017 và vượt mục tiêu kế hoạch đại hội đồng cổ đông đã đề ra là 2.200 tỷ đồng.

Một đại diện khác nằm trong nhóm ngân hàng tái cơ cấu là Sacombank năm qua cũng có kết quả kinh doanh hết sức khả quan khi vượt 20% kế hoạch lợi nhuận trước thuế để cán đích hơn 2.200 tỷ đồng.

Theo ước tính của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, lợi nhuận của ngành ngân hàng năm 2018 tăng trưởng khoảng 40%. Đây là con số tăng trưởng ấn tượng khi gánh nặng nợ xấu và trích lập dự phòng giảm mạnh so với các năm trước.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, qua khảo sát gần 2.000 doanh nghiệp với 415.000 người lao động trên địa bàn, mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 tăng so với năm 2018. Đặc biệt, mức thưởng cao nhất được ghi nhận thuộc về một ngân hàng có trụ sở tại TP. HCM lên tới 1,17 tỷ đồng.

Lưu Thủy