Hết bị "điên", thịt bò Pháp lại được vào Việt Nam

05/05/2015 18:25

Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, các doanh nghiệp Pháp đã sẵn sàng xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam...

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cục Thú y Việt Nam vừa cho phép thịt bò Pháp được nhập khẩu vào
Việt Nam

Thông tin từ Bộ Công thương cho biết, các doanh nghiệp Pháp đã sẵn sàng xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam sau khi Bộ NN&PTNT Việt Nam thông báo chính thức cho phép thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi của Pháp được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 1/5/2015. 

Quyết định cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp được ban hành căn cứ vào kết quả đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các trang trại nuôi bò của Pháp do Cục Thú y (Bộ NN&PTNT Việt Nam) tiến hành đầu tháng 3/2015.

Trước đây, Pháp đã là một trong những nước xuất khẩu thịt bò hàng đầu thế giới nhưng rồi bị gián đoạn một thời gian khá dài sau dịch bệnh bò điên năm 2000. Thịt bò Pháp vào Việt Nam giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt có thêm nguồn cung sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

Những năm gần đây, kim ngạch nhập khẩu thịt bò của Việt Nam tăng liên tục, năm 2014 tăng khoảng 70% và dự báo tiếp tục tăng trong năm 2015.

Quỳnh Anh