Hết vé tàu xe chặng Đà Nẵng - TP. HCM trong tuần tới

14/02/2016 13:18

Vé tàu xe chặng Đà Nẵng - TP. HCM trong 1 tuần tới đã được bán hết.

Hết vé tàu xe chặng Đà Nẵng - TP. HCM trong tuần tới 1
Giá vé xe khách giường nằm được niêm yết tăng từ 40% - 60% nhưng hành khách phải đợi đến sau ngày 19/2 mới có vé trở lại. Ảnh: Tấn Việt.

Tại BX Đà Nẵng sáng 14/2 (Mồng 7 Tết), các hãng vận tải lớn như Phương Trang, Phi Hiệp... đều đã dán thông báo hết vé xe chặng đi TP. HCM đến ngày 19/2. Tại các quầy vé, giá vé được niêm yết công khai cộng với phụ thu tăng 60% trong các ngày từ Mồng 4 đến 16/1 Âm lịch. Từ ngày 17 - 20/1 Âm lịch, mức giá vẫn cao hơn ngày thường 40%.

Anh Phan Xuân Vinh (sinh viên ĐH Kiến trúc TP. HCM) cho biết, anh mua vé xe hãng Phi Hiệp đi TP. HCM ngày 20/2 (13/1 Âm lịch) với giá 672 nghìn đồng. Các hãng xe khác như Phương Trang cũng thông báo hết vé đi các tỉnh phía Nam trong gần 1 tuần tới, mức giá tăng từ 40%.

Trong ngày 14/2, lượng người đến BX Đà Nẵng mua vé xe tăng đột biến. Lực lượng giữ xe máy của BX Đà Nẵng phải làm việc hết công suất, mọi khoảng trống trong khuôn viên BX được tận dụng làm nơi giữ xe cho hành khách vào bến mua vé.

Hết vé tàu xe chặng Đà Nẵng - TP. HCM trong tuần tới 2
Mọi khoảng trống trong khuôn viên BX Đà Nẵng được tận dụng triệt để nhằm giữ xe máy cho hành khách vào bến mua vé trong ngày 14/2. Ảnh: Tấn Việt.

Tại ga Đà Nẵng, hành khách muốn đi các tỉnh phía Nam phải đợi đến ngày 20/2 trở đi (13/1 Âm lịch) mới có vé. Anh Hòa (công nhân lao động tại Bình Dương) cho biết, anh đi tàu từ TP. HCM về Đà Nẵng ngày 27 Tết với giá vé tăng 30% so với ngày thường. Sáng 14/2, anh ra Ga Đà Nẵng mua vé vào TP. HCM nhưng được nhân viên thông báo chỉ còn vé ngày 20/2.

Theo quan sát, dù lượng người đổ về Ga Đà Nẵng mua vé tăng cao nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, lộn xộn. Mỗi người khi vào khu vực bán vé được phát 1 phiếu đánh số và ngồi đợi đến lượt mình. Tâm lý chung vẫn là khá uể oải, lo lắng khi vé tàu đi TP. HCM trong 1 tuần tới không còn.

Hết vé tàu xe chặng Đà Nẵng - TP. HCM trong tuần tới 3
Cảnh mua vé trật tự tại Ga Đà Nẵng sáng 14/2 dù nhiều người khá mệt mỏi trước tình trạng cháy vé tàu đi TP. HCM. Ảnh: Tấn Việt.

Ông Phạm Ngọc Thanh, Đội trưởng Đội vé Ga Đà Nẵng cho biết, từ ngày 29/1, Ga Đà Nẵng triển khai đợt  cao điểm bán vé, niêm yết giá vé Tết. Nhìn chung, Ga Đà Nẵng đã đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách trước Tết. Hiện tại, vé tàu đến trước ngày 20/2 đã được bán hết. Mức giá được cân đối với chiều đi vào tăng 25-30%, chiều ra giảm từ 30-40%.

"Đối với những khách trong nước hoặc nước ngoài có nhu cầu đi gấp, lãnh đạo Ga sẽ liên hệ trực tiếp với các trưởng tàu bố trí thêm ghế ngồi phụ với giá bằng 80% giá vé từng toa cụ thể. Đến thời điểm này có khá nhiều người chấp nhận phương án ngồi ghé phụ cho kịp công việc" - ông Thanh cho hay.

Ghi nhận tại điểm nóng dưới gầm cầu vượt Hòa Cầm (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) sáng 14/2, PV Báo Giao thông không thấy bóng dáng lực lượng chức năng. Nhiều người vẫn đứng chờ xe chiều đi vào Nam bất chấp nơi đây cấm dừng đón khách. Tại đây cũng mọc lên tại các hàng quán bán nước uống vô cùng nhếch nhác.

Hết vé tàu xe chặng Đà Nẵng - TP. HCM trong tuần tới 4
"Bến cóc" dưới chân cầu vượt Hòa Cầm (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) "mọc" trở lại khi vắng bóng lực lượng chức năng. Ảnh: Tấn Việt.

Các xe đón khách tại đây chủ yếu là loại 16-24 chỗ, đi các tỉnh từ Quảng Nam – Khánh Hòa với mức giá cao hơn ngày thường đến 50%.

Tấn Việt