Hiệp hội vận tải ô tô VN thăm hỏi tài xế Phan Văn Bắc

25/09/2016 05:46

Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đến thăm và tặng quà cho tài xế Phan Văn Bắc và Phan Duy Toàn.

hiệp hội vận tải ô tô vn thăm hỏi tài xế phan văn bắc

Tài xế Phan Văn Bắc kể lại với ông Hồ Văn Hưởng phút giây sinh tử khi cứu chiếc xe khách gặp nạn.

 Vừa qua, lãnh đạo Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đã đến nhà riêng của tài xế Phan Văn Bắc ở huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng để thăm, động viên tặng quà cho tài xế Phan Văn Bắc.

Ông Hồ Văn Hưởng, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam cho biết sự cố xe khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc - Lâm Đồng ngày 6/9 được xe tải dìu và dừng lại an toàn đã thu hút sự quan tâm của dư luận trong thời gian qua.

Sự bình tĩnh, dũng cảm của lái xe tải Phan Văn Bắc cũng như sự phối hợp ăn ý giữa hai tài xế đã tránh được một tai nạn giao thông thảm khốc, đem lại sự bình an cho hàng chục hành khách.

Giới tài xế trên cả nước đã đánh giá cao sự dũng cảm và khéo léo của hai tài xế trong việc cùng nhau phối hợp để tránh xảy ra một vụ tai nạn thương tâm.

Tại buổi gặp, tài xế xe tải Phan Văn Bắc  không cho rằng mình giỏi mà nhờ kinh nghiệm của bản thân và sự phối hợp tốt của lái xe khách nên tai nạn đã được giảm thiểu thiệt hại. “Anh Toàn là tài xế có rất nhiều kinh nghiệm và tay lái rất cứng nên chúng tôi đã cùng vượt qua được sự cố”, anh Phan Văn Bắc chia sẻ.

hiệp hội vận tải ô tô vn thăm hỏi tài xế phan văn bắc

Lãnh đạo Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam về Long An thăm hỏi tài xế Phan Duy Toàn

Lãnh đạo Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam cũng về Long An để thăm tài xế Phan Duy Toàn, người lái xe khách đã được anh Bắc cứu hôm đó. Anh Phan Duy Toàn dành nhiều lời tốt đẹp đối với đồng nghiệp Phan Văn Bắc vì nhờ kinh nghiệm và tinh thần đầy trách nhiệm của tài xế Bắc mà anh và các hành khách trên xe đã được an toàn.

Ông Hồ Văn Hưởng chúc mừng tài xế Phan Duy Toàn đã gặp được may mắn khi thoát khỏi một vụ tai nạn trong gang tấc. Đồng thời cũng yêu cầu tài xế Toàn sau này phải cẩn thận hơn, kiểm tra kỹ phương tiện trước khi xuất phát để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành trên đường.

Phan Tư