Hiệp sĩ tóm đối tượng đến xin việc làm, cuỗm tài sản của chủ

10/08/2018 11:57

Được nhận vào làm việc 1 ngày, đối tượng cuỗm lắc vàng, điện thoại iPhone, tiền của chủ bỏ trốn...

hiệp sĩ tóm đối tượng đến xin việc làm, cuỗm tài sản của chủ

Các hiệp sĩ Bình Dương tóm gọn đối tượng tại khu trọ

Sáng 10/8, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm P.Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) cho biết, các anh vừa tóm đối tượng đi xin việc làm rồi cuỗm tài sản của chủ bỏ trốn.

Cụ thể, sau nhiều ngày tìm kiếm, khoảng 22h30 ngày 9/8, các hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Phạm Tấn Thanh, Trần Phước Lộc, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàn Nam, Lê Mạnh Bi và Tô Minh Sang đã phát hiện đối tượng nghi vấn đang lẩn trốn ở phường Lái Thiêu, gọi chủ doanh nghiệp đến nhận mặt người và đưa đối tượng bàn giao cho công an phường Lái Thiêu, TX.Thuận An. 

Trước đó, ngày 8/8, hiệp sĩ Hải nhận được cuộc gọi cầu cứu từ anh Trần Công Toại (SN 1986, quê Phú Yên, tạm trú P.Thuận Giao, TX.Thuận An) về việc anh Toại có nhận người làm vào công ty nhưng mới được 1 ngày thì người này bỏ trốn. Đồng thời, gia đình anh Toại bị mất một số tài sản gồm: 1 lắc vàng, 1 điện thoại iPhone và 5 triệu đồng tiền mặt.

Ngay khi nhận tin báo, hiệp sĩ Hải nhận định, khả năng người này đã lấy tài sản rồi bỏ trốn. Các hiệp sĩ lập tức chia nhau truy tìm đối tượng từ những thông tin, nhận dạng có được.

Ngay sau khi bị bắt, đối tượng thú nhận với các hiệp sĩ, đối tượng tên là Nguyễn Hữu Ngọc (SN 1992, quê Thanh Hóa, tạm trú Lái Thiêu). Ngọc cũng thừa nhận đã lấy cắp tài sản nhà anh Toại rồi bỏ trốn.

Hiện công an phường Lái Thiêu đang tạm giữ đối tượng để tiếp tục mở rộng điều tra.

Mai Huyên