"Hiệp sỹ" Bình Dương bắt kẻ trộm cắp trên xe buýt

22/06/2015 06:25

Đây là lần thứ hai, đối tượng bị các Hiệp sỹ Phú Hòa bắt quả tang vì hành vi trộm cắp tài sản...

"hiệp sỹ" bình dương bắt kẻ trộm cắp trên xe buýt
Tên trộm bị các Hiệp sỹ Phú Hòa tóm gọn

Ngày 21/6, có mặt tại hiện trường, PV Báo Giao thông được các Hiệp sỹ cho biết, khoảng 10 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Thanh Hải, Hiệp sĩ CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hoà (Thủ Dầu Một, Bình Dương) nhận được nhiều cuộc điện thoại của người dân thông báo bị móc túi tuyến xe buýt số 07 (từ Thủ Dầu Một đến Suối Tiên).

Ngay lập tức anh Hải cùng với các Hiệp sỹ Nguyễn Phúc Nhân, Phan Văn Tú, Nguyễn Minh Triết, Dương Hồ Tấn Minh (CLB Phòng chóng tội phạm Phú Hòa) đã chia nhau ra thành 2 nhóm để phục kích, nhằm bắt quả tang đối tượng.

Nhóm của Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải và Hiệp sỹ Nguyễn Phúc Nhân đã đóng giả làm hành khách để lên xe buýt. Không phải đợi lâu, các anh phát hiện một người đàn ông khoảng 35 tuổi lên xe buýt từ chợ Đông Đô, phường An Phú có biểu hiện ghi vấn nên lặng lẽ theo dõi. Xe chạy đến gần bùng binh An Phú, đối tượng ra tay móc điện thoại của anh Nguyễn Minh Tiến (SN 1996, là sinh viên quê ở An Giang). Chiếc điện thoại bị tên trộm móc hiệu iPhone5 S anh Tiến mới mua trả góp. Không dừng lại ở đó, đối tượng tiếp tục móc túi lấy điện thoại khác của anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1959, quê Cà Mau).

Nắm bắt đối tượng là một tên lưu manh sẵn sàng chống lại khi bị truy bắt nên anh Hải và Nhân lựa chọn thời cơ thích hợp để khống chế đối tượng,  không làm ảnh hưởng đến hành khách trên xe.

Hơn 10 phút sau, xe đến cây xăng Sống Thần, đối tượng vừa xuống xe thì bị hiệp sĩ Hải và Nhân khống chế bắt giữ. Tên này đã liều lĩnh chống trả và làm hiệp sĩ Nguyễn Phúc Nhân bị thương ở vai trái.

Ngay sau đó, được sự hỗ trợ của người dân và Công an phường An Bình (Dĩ An, Bình Dương), tên trộm được bàn giao cho công an phường.  Đối tượng khai tên Phạm Quang (SN 1977, hộ khẩu thường trú tại Khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP .HCM).

Trước đây, tên này từng bị các hiệp sĩ Phú Hòa bắt kkhi đang trộm tài sản trên địa bàn Thủ Dầu Một. Hiện công an phường An Bình đang điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản của Quang.

Mai Huyên