Hiệu trưởng ở Nghệ An bị giáng chức vì "ăn chặn" sữa học đường

12/10/2019 09:32

UBND huyện Quỳ Hợp đã quyết định kỷ luật giáng chức ông Võ Xuân Tuyến xuống làm Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Châu Thành.

Hiệu trưởng ở Nghệ An bị giáng chức vì
Trường Tiểu học Châu Thành nơi ông Tuyến công tác

Sáng 12/10, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết vừa ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Võ Xuân Tuyến với hình thức giáng chức từ Hiệu trưởng xuống làm Hiệu phó trường Tiểu học Châu Thành, do sai phạm trong cấp phát sữa học đường, thu tiền trái quy định.

Được biết, ông Tuyến sẽ phải chịu hình thức kỷ luật về mặt Đảng, bị luân chuyển công tác sang trường khác.

Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 5/2019, Trường Tiểu học Châu Thành có 415 học sinh và theo quy định thì mỗi em được uống 22 hộp sữa trong tháng 1 nhưng thực tế các em đã bị bớt. Theo thống kê, các em học sinh bị bớt 2.490 hộp sữa.

Đặc biệt, trong tháng 4/2019, tại lớp 5A có 23 học sinh, trong đó 11 em thuộc diện hộ nghèo, 9 em hộ cận nghèo và 3 em hộ khá bị cắt sữa hoàn toàn với lý do giáo viên không nộp tiền sữa kịp thời nên bị công ty cắt. Tuy nhiên, trên thực tế số sữa của các em học sinh này vẫn được trường nhận về.

Bên cạnh đó, vị Hiệu trưởng này còn thực hiện các khoản thu từ phụ huynh học sinh trái quy định; tự ý cho một cá nhân khác mượn tài sản cố định của trường đưa về nhà sử dụng.

Tâm Anh