Hillary Clinton: Mỹ cần "khôn khéo" và "cứng rắn" với Nga-Trung

04/06/2016 06:14

Bà Clinton cho rằng Mỹ cần thi hành chính sách đối ngoại khôn khéo, cứng rắn với Nga và Trung Quốc.

Hillary Clinton: Mỹ cần

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho rằng cần khôn khéo và cứng rắn trong quan hệ với Nga và Trung Quốc. (Ảnh: Sputnik)

Sputnik dẫn lời cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho rằng cần "hành động cứng rắn, nhưng khôn ngoan” với các đối thủ như Nga và Trung Quốc.

Nếu thắng cử Tổng thống Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton dự định thi hành chính sách đối ngoại theo hướng chống Nga và Trung Quốc. Bà ta tuyên bố điều này trong  bài diễn thuyết ở San Diego.

"Chúng ta cần hành động cứng rắn nhưng khôn ngoan với các đối thủ cạnh tranh của chúng ta. Những nước như Nga và Trung Quốc, thường dẫn dắt trò chơi chống lại chúng ta. Bắc Kinh phá giá với sự hỗ trợ bán thép giá rẻ trên thị trường của chúng ta. Matxcơva hoạt động ráo riết ở Ukraina, ngay trên ngưỡng cửa NATO. Tôi đã từng gặp các nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc, và tôi biết rằng chúng ta cần  có khả năng bảo vệ vị thế của Hoa Kỳ khi cần thiết, và tìm thấy lập trường chung ở chỗ nào có thể làm được", cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố.

Trước đó, trong bài phát biểu của mình, bà Clinton gay gắt chỉ trích phương án chính sách đối ngoại của ứng viên Donald Trump, nhận định rằng ông này không xứng là người có thể tin tưởng giao phó "nút hạt nhân".

Xem thêm video Donald Trum xuất hiện bí ẩn trong video của IS:

Hán Hiển (Theo Sputnik)