Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng

09/01/2016 14:45

Hơn 5.000 công an đã tham gia lễ xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 1
Hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều khí tài hiện đại đã tham gia lễ xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Sáng nay (9/1) tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, gần 5.200 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều khí tài hiện đại đã tham gia lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Phát biểu chỉ đạo và phát lệnh xuất quân, Bộ trưởng Công an - Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng, thu hút sự quan tâm theo dõi của người dân trong và ngoài nước. Công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng có ý nghĩa hết sức quan trọng và góp phần thành công của Đại hội.

Chính vì vậy, thường trực Tiểu ban bảo vệ an ninh Đại hội đã xây dựng kế hoạch ra quân bảo vệ an ninh an toàn Đại hội Đảng với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ xuất quân:

Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 2
Bộ trưởng Công an, Đại tướng Trần Đại Quang phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại lễ xuất quân (Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 3
3 trực thăng của Trung đoàn Không quân 916, trực thuộc Sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không không quân tuần tiễu 2 vòng trước quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 4
Mở đầu là màn duyệt đội ngũ với hơn 5.000 cán bộ, chiến sĩ từ các khối: công an nhân dân, cảnh sát cơ động, đặc nhiệm... (Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 5
(Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 6
(Ảnh: Vietnamnet)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 7
Lễ xuất quân có 125 ôtô, môtô đặc chủng và trực thăng, khoảng 100 ôtô chở quân của nhiều đơn vị vũ trang tham gia (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 8
Xe bọc thép đặc chủng của cảnh sát cơ động và cảnh sát đặc nhiệm làm nhiệm vụ phòng chống khủng bố, giải cứu con tin. Xe này có thân và kính chống đạn chống mìn, gầu xúc phía trước dễ dàng thu dọn chướng ngại vật lớn. (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 9
Chiếc Ford F550 Super Duty, dòng xe bán tải hạng nặng do Mỹ sản xuất được trang bị thêm nhiều tính năng vũ trang và chống bạo động chuyên dụng, như có thể phóng thang để giải cứu con tin (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 10
Xe chống đạn RAM 2000 MKIII do Israel sản xuất, dùng cho các lực lượng an ninh, cảnh sát chống bạo loạn, chống khủng bố có khả năng lội nước sâu đến một mét, chống đạn cấp độ B6 mọi cự ly, tốc độ tối đa 100 km/h. Hỏa lực của xe có hai súng máy 7,62 mm và đại liên 12,7 mm (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 11
Lực lượng phòng hóa của Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng tham gia trong buổi lễ xuất quân. Bộ phận này chuyên xử lý những tình huống khi có bom hóa học, cháy nổ xảy ra (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 12
Xe Hummer H2 bọc thép có trang bị trung liên PKM 7,62 mm được lực lượng công an sử dụng trong các nhiệm vụ đặc biệt. Bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 là nhiệm vụ đầu tiên những chiếc xe này thực hiện (Ảnh: VnExpress)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 13
Ngoài phần xuất quân, phương tiện, khí tài chống khủng bố bạo động, nhiều nội dung chống khủng bố giải cứu con tin cũng được diễn tập (Ảnh: Zing news)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 14
Tình huống giả định hàng trăm người kéo về UBND Thành phố Hà Nội biểu tình, đòi gặp lãnh đạo để ra yêu sách về vấn đề giải phóng mặt bằng (Ảnh: Zing news)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 15
Đám đông dùng gậy gộc va chạm mạnh với cảnh sát (Ảnh: Zing news)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 16
Hàng rào "sống" ngăn dòng người bạo động của lực lượng cảnh sát (Ảnh: Zing news)
Hình ảnh 5.000 cảnh sát xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng 17
Nhiều cảnh sát đặc nhiệm bắt hàng loạt tên đầu sỏ, kích động (Ảnh: Zing news)
Mai Anh (Tổng hợp)