Hình ảnh "Chị Dậu" gây xúc động tại "Sing my song"

09/04/2018 05:50

Ca khúc "Tắt đèn" được lấy cảm hứng từ hình ảnh chị Dậu chạy ra ngoài lúc trời tối đen như mực.

Keyword đầu tiên có dấu

Ca khúc "Tắt đèn" được lấy cảm hứng từ hình ảnh chị Dậu chạy ra ngoài lúc trời tối đen như mực.

Tối 5/7, tập 6 Sing my song - Bài hát hay nhất lên sóng là màn tranh tài của 7 cá tính âm nhạc của đội Lê Minh Sơn. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ sáng tác 1 ca khúc trong vòng 24h theo chủ đề mà HLV đưa ra.

Chàng trai Dật Hanh được HLV Lê Minh Sơn dành lời khen khi là một người tri thức viết nhạc. Anh mang đến ca khúc "Tắt đèn", lấy cảm hứng từ hình ảnh cuối cùng trong tác phẩm "Tắt đèn" của Ngô Tất Tố. Đó là hình ảnh chị Dậu vùng chạy ra ngoài giữa lúc trời tối đen như mực.

Ca khúc nói về sự bế tắc trong cuộc sống và niềm tin vào một ngày mai khi bế tắc đó sẽ được giải tỏa. Âm nhạc của Dật Hanh văn minh và khác lạ, nội dung ý nghĩa đã giúp anh có một màn trình diễn được các HLV đánh giá cao.

HLV Đức Trí chia sẻ, anh tin rằng phần âm nhạc của Dật Hanh rất khác lạ so với mọi người khi sử dụng hòa thanh  gồm nhiều chủ điệu khác nhau. Nam nhạc sĩ dành sự ngưỡng mộ trước Dật Hanh vì bài hát hay và tự nhiên.

HLV Giáng Son lại cảm nhận được niềm đam mê  âm nhạc mãnh liệt của Dật Hanh. Cô cho rằng, đây là một bài hát không dễ nghe nhưng khiến cô rất thích thú. Trong khi đó, HLV Hồ Hoài Anh vẫn thích hình ảnh ngay vòng đầu tiên của Dật Hanh hơn. Riêng HLV Lê Minh Sơn bày tỏ sự xúc động và anh khuyên học trò nên theo đuổi con đường âm nhạc.

Hồ An