Thứ Bảy, 22/02/2020 20:39:52 Hotline: 0901 514 799

Hình ảnh lãnh tụ Fidel Castro trong chuyến thăm của Chủ tịch nước

28/11/2016 05:05

Chủ tịch nước Trần Đại Quang là vị nguyên thủ cuối cùng gặp lãnh tụ Cuba Fidel Castro trước khi người từ trần.

Keyword đầu tiên có dấu

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phu nhân cùng một số thành viên cao cấp của đoàn Việt Nam tới thăm lãnh tụ Fidel Castro

Chuyến thăm và hội kiến cuối cùng với Lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro diễn ra vào chiều ngày 15/11 (tức sáng 16/11 giờ Việt Nam) khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang, phu nhân cùng một số thành viên cao cấp của đoàn Việt Nam vừa đặt chân tới thủ đô La Habana, Cuba.

Trong buổi hội kiến, dù tuổi cao sức yếu, đồng chí Fidel Castro không quên nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong các chuyến thăm Việt Nam. Đặc biệt là chuyến thăm vùng mới được giải phóng ở Quảng Trị (9/1973); chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam; ca ngợi chủ nghĩa anh hùng của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày nay.

Keyword đầu tiên có dấu

Đồng chí Fidel Castro không quên nhắc lại những ấn tượng sâu sắc trong các chuyến thăm Việt Nam

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và đánh giá cao công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Fidel vào việc thiết lập, vun đắp và phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba suốt hơn nửa thế kỷ qua; nhấn mạnh Việt Nam kiên định ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em và coi trọng tiếp tục tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước.  

Keyword đầu tiên có dấu

Trong  trái tim của những người Việt Nam luôn khắc sâu câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình". Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng lãnh tụ Fidel Castro bức chân dung vẽ khi ông còn trẻ.

Ít ai nghĩ, sau đó hơn chục ngày (ngày 26/11), đồng chí Fidel Castro từ trần trước sự tiếc thương sâu sắc của nhân dân và chính phủ Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ với cương vị là người đứng đầu và lãnh tụ Cách mạng Cuba, đồng chí Fidel Castro cũng là người đồng chí, anh em thân thiết của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam; luôn sát cánh cùng Việt Nam trong những năm tháng gian khổ của cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong ngày vui thắng lợi và công cuộc "xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn. Trong  trái tim của những người Việt Nam luôn khắc sâu câu nói bất hủ của đồng chí Fidel Castro: "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình".

>>>> Xem thêm video 

Trang Trần