Hình ảnh tàu Ucraine bị bắt, giữ tại cảng

26/11/2018 20:08

Sau sự kiện hôm 25/11, Nga gần như đã phong tỏa toàn bộ biển Azov.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tàu Ucraine mang ký hiệu A947 bị bắt giữ tại một cảng biển Azov

Chiều 26/11, một số phương tiện truyền thông ở bán đảo Crimea - lãnh thổ Ucraine được Nga sáp nhập vào Liên bang Nga đã đăng tải 1 hình ảnh cho thấy cảnh tàu chiến của Ucraine bị giữ tại một cảng trên bờ Biển Azov.

Trước đó, Nga tuyên bố đã bắt 3 tàu chiến của Hải quân Ucraine sau khi tố cáo các phương tiện này cố tình xâm nhập lãnh hải do Moscow quản lý.

Được biết, 3 tàu chiến này đã bị Nga kéo từ Biển Đen về cảng Mariupol trên bờ Biển Azov. Hình ảnh được truyền thông Crimea công bố cho thấy đây là 1 trong số 3 con tàu này.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Sau sự kiện hôm 25/11, Nga gần như đã phong tỏa toàn bộ biển Azov

Giới quan sát ở Nga cho rằng, chiến dịch của các tàu Ucraine lần này là có chủ đích khi Tổng thống Ucraine lập tức đề nghị quốc hội nước này thông qua lệnh thiết quân luật trong vòng 60 ngày.

Một số nhà quan sát cho rằng, nếu thiết quân luật được thông qua, điều này đồng nghĩa với việc cuộc tuyển cử ở Kiev sẽ bị hoán lại, tạo điều kiện cho ông Poroshenko gia cố sức mạnh và tìm cách nắm quyền Tổng thống.

Báo chí Nga có bình luận cho rằng, Ucraine một lần nữa cố biến mình trở thành nạn nhân để phục vụ ý đồ chính trị cũng như gia tăng sức ép để phương Tây trừng phạt Nga.

Hòa Bình