HLV HAGL giải thích hai động thái lạ ở trận gặp Hà Nội

01/06/2019 08:00

HLV Lee Tae-hoon đã giải thích lý do tại sao HAGL không thay người và không kiểm soát bóng trong trận gặp Hà Nội FC.

hlv hagl giải thích hai động thái lạ ở trận gặp hà nội
HAGL chơi phòng ngự phản công trước Hà Nội

Chiều 1/6, HAGL tiếp đón Hà Nội FC trên sân nhà trong trận đấu thuộc vòng 12 V-League 2019. Hà Nội dù kiểm soát thế trận tốt hơn, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể hiện thực hóa bằng bàn thắng, dẫn tới kết quả hòa 0-0.

Đây là trận đấu HAGL chủ động nhường lại thế trận cho Hà Nội, một điều rất hiếm thấy và nó khiến HLV Chu Đình Nghiêm bên phía đối thủ tỏ ra bất ngờ. Thông thường, lối chơi của HAGL hướng tới kiểm soát bóng, phối hợp nhỏ.

Giải thích cho quyết định thay đổi lối chơi của HAGL, HLV Lee cho biết, ông lựa chọn như vậy bởi Hà Nội rất mạnh: “Hôm nay, chúng tôi phải phòng ngự trước Hà Nội nhưng đó không phải là lối chơi mà toàn đội hướng đến. Tùy từng trận đấu, từng đối thủ mà đội có đấu pháp hợp lý và ứng biến. Hà Nội là đội bóng mạnh”.

Một động thái lạ khác của HAGL là đội chủ nhà không sử dụng quyền thay người nào. Về vấn đề này, ông Lee chia sẻ: “Khoảng cách giữa các cầu thủ trẻ và đàn anh còn lớn. HAGL cần thêm thời gian để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm, tư duy thi đấu. Trước đối thủ như Hà Nội, HAGL không thể dùng các cầu thủ trẻ vào sân thay thế”.

Được biết, sau trận hòa nói trên, nhóm cầu thủ HAGL được triệu tập vào ĐTVN đã bay ra Hà Nội để chuẩn bị hội quân vào hôm nay (1/6). Ngay buổi tối, toàn đội sẽ lên đường sang Thái Lan dự King’s Cup 2019.

Thanh Hà