HLV Hàn Quốc muốn cùng Viettel thắng trận thứ 2 liên tiếp tại giải châu Á

26/06/2022 13:11

HLV Bae Ji Won tự tin hướng đến chiến thắng thứ 2 liên tiếp tại AFC Cup 2022 khi đối đầu Phnom Penh Crown (Campuchia).

Sáng 26/6 đã diễn ra buổi họp báo trước trận Viettel FC gặp Phnom Penh Crown tại bảng I AFC Cup 2022.

hlv hàn quốc muốn cùng viettel thắng trận thứ 2 liên tiếp tại giải châu Á

HLV Bae Ji Won trong buổi họp báo sáng 26/6. Ảnh Thu Hà

Mở đầu phần trao đổi thông tin, HLV Bae Ji Won của Viettel cho biết: “Chúng tôi đã quan sát đội bạn thi đấu ở trận ra quân. Tôi thấy họ là đội bóng tốt, chơi đầy máu lửa, có những tình huống dàn xếp khá hay.

Sau trận đầu tiên, chúng tôi cũng phải chỉnh sửa vài điều, và toàn đội đang tập trung vào vấn đề này. Tôi tin trận tiếp theo các cầu thủ có thể làm tốt để hướng đến chiến thắng”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ, ông không có quá nhiều áp lực vì đã hiểu các học trò, và nhìn thấy được một số điểm từ họ để có thể phát huy.

“Chúng tôi phải chơi thứ bóng đá của mình, tập trung hướng đến trên sân. Đó là điều làm tôi tự tin”, ông nói tiếp.

Đánh giá về hàng công của Viettel, ông Bae Ji Won chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng vào Pedro, vào những cơ hội mà cậu ấy có. Tất nhiên trong bóng đá, có đôi lúc tiền đạo chơi cũng không như kỳ vọng.

Nhưng quan trọng họ đã ghi bàn. Tôi cần thêm thời gian cho Pedro sau quãng thời gian thi đấu không tốt vì chấn thương. Nhưng tôi có niềm tin vào Pedro”.

Riêng với tiền đạo trẻ Nhâm Mạnh Dũng, ông Bae khẳng định anh là cầu thủ có nhiều tiềm năng nhưng ông cần nghĩ đến những gì tốt nhất cho CLB.

Rõ ràng, trong bối cảnh hiện tại, rất khó để tiền đạo quê Thái Bình cạnh tranh được suất đá chính cùng Pedro và Geovane.

Nói về khả năng hồi phục cho các cầu thủ, ông thầy của Viettel cho biết: “Với những giải thi đấu AFC Cup 2022 ngắn thời gian thế này, tôi luôn có những phương pháp phục hồi thể trạng cầu thủ.

Sau trận tôi ngồi rất lâu với đội ngũ y tế để đưa ra biện pháp phù hợp, tập luyện tốt để làm sao các cầu thủ có thể trạng tươi mới nhất cho trận tiếp theo nên tôi không có gì lo lắng cả”.

Trong khi đó, HLV Oleg Starynskyi bên phía Phnom Penh Crown đánh giá: “Viettel là đội bóng mạnh, có sự cân bằng giữa các tuyến, họ có thể áp đặt được nhịp độ trận đấu.

Đối thủ có nhiều cầu thủ đại diện Việt Nam ở các cấp độ khác nhau. Chúng tôi cũng vậy cũng có nhiều tuyển thủ Campuchia.

Chúng tôi sẽ tập trung thi đấu, quan trọng là kiểm soát trận đấu với mục tiêu cố gắng giành 3 điểm”.

Theo lịch, trận đấu giữa Viettel và Phnom Penh Crown diễn ra vào lúc 17h ngày 27/6 trên sân Thống Nhất.

Đội bóng áo lính tạm đứng đầu bảng xếp hạng sau chiến thắng 5-1 trước Young Elenphant (Lào) ở trận ra quân.

Trong khi đó, Phnom Penh Crown thất bại 3-4 trước Hougang United (Singapore).

Phương Linh