Thứ Hai, 20/01/2020 11:37:31 Hotline: 0901 514 799

HLV Heerenveen chỉ ra điểm chưa hài lòng ở Văn Hậu

25/09/2019 13:00

HLV Johnny Jansen đánh giá khá cao Văn Hậu nhưng cho rằng anh cần trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ để hòa nhập tốt hơn.

Keyword đầu tiên có dấu
Văn Hậu ngồi dự bị trong trận SC Heerenveen vs FC Utrecht

Ở trận đấu của CLB SC Heerenveen vs FC Utrecht vừa qua (hòa 1-1), Đoàn Văn Hậu tuy chỉ có trong danh sách dự bị và chưa chính thức ra mắt giải VĐQG Hà Lan, nhưng HLV Johnny Jansen vẫn đánh giá cao hậu vệ của ĐTVN.

Chia sẻ với Zing.vn, HLV Johnny Jansen thừa nhận ông thích cách Văn Hậu thể hiện trong buổi tập đầu tiên. Văn Hậu là cầu thủ có kỹ năng tốt và tiềm năng phát triển trở thành cầu thủ chủ chốt của Heerenveen.

Tuy nhiên, vị HLV của Heerenveen cho rằng Văn Hậu còn yếu về ngoại ngữ, do đó chưa thể lĩnh hội hết chiến thuật thi đấu trên sân. Trong bóng đá hiện đại điều này quan trọng. Sắp tới, hậu vệ tuyển Việt Nam sẽ được bổ túc ngoại ngữ nhiều hơn. Heerenveen chắc chắn làm mọi cách để cải thiện ngoại ngữ cho Văn Hậu.

"Đội bóng sẽ tổ chức nhiều lớp học tiếng Anh để tăng cường ngoại ngữ cho Văn Hậu. Anh ấy cũng cần thời gian để thích nghi và phát triển ở Heerenveen. Tôi tin đây là hướng đi đúng đắn cho Văn Hậu trên chặng đường phát triển sự nghiệp", HLV Jansen nói.

Văn Hậu mới có những buổi tập chính thức cùng Heerenveen thứ 6 tuần trước. Dù vậy, hậu vệ sinh năm 1999 phần nào ghi điểm trong mắt HLV Jansen bởi tác phong chuyên nghiệp và sự chăm chỉ. Tuy chưa được ra sân ở giải VĐQG Hà Lan, tương lai của Văn Hậu rất sáng sủa.

Cũng theo HLV Jansen, Văn Hậu mang đến nhiều hiệu ứng tích cực cho CLB về mặt cổ động viên. Nhờ sự có mặt của cầu thủ này, nhiều khán giả Việt Nam tới sân ủng hộ Heerenveen hơn. Trong trận gặp Utrecht, ông Jansen bất ngờ khi thấy nhiều CĐV Việt Nam tới sân để ủng hộ đội nhà.

Phương Thảo