HLV Heerenveen hé lộ về tương lai của Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan

03/01/2020 13:13

HLV Johnny Jansen đã có những chia sẻ về tương lai của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen.

hlv heerenveen hé lộ về tương lai của Đoàn văn hậu ở hà lan
Văn Hậu đã có trận ra mắt cho đội một SC Heerenveen hồi tháng trước

Vào ngày 18/12 vừa qua, Đoàn Văn Hậu đã có 4 phút ra mắt trong màu áo SC Heerenveen trong trận đấu với Roda JC tại Cúp Quốc gia Hà Lan. Đây chính là tín hiệu đáng mừng cho hậu vệ sinh năm 1999 khi anh đã phải nỗ lực trong hơn 3 tháng mới có được sự ghi nhận này.

Tuy nhiên, báo giới xứ sở hoa tulip lại không đánh giá cao khả năng thành công của Văn Hậu trong thời gian sắp tới. Phóng viên Arjen de Boer của trang Omrop Fryslan cho biết: "Hậu vệ người Việt Nam này chưa đủ tốt cho CLB nên BHL đã không sử dụng anh thường xuyên hơn và phải nói rằng, vào mùa giải tới, Đoàn Văn Hậu sẽ không còn là người của Heerenveen nữa, thật tiếc nhưng phải nhìn vào thực tế như thế".

Trong bài phỏng vấn mới nhất với FeanOnline, HLV Johnny Jansen đã lên tiếng phản bác lại những bình luận trên. Theo đó, ông cho biết bản thân hoàn toàn tin tưởng Văn Hậu có đủ khả năng chơi bóng cho SC Heerenveen lâu dài. Chắc chắn, sẽ có nhiều quan điểm khác nhau, nhưng ông mong rằng tất cả cần nhìn vào thực tế rằng đội bóng đang cho Văn Hậu thời gian chuẩn bị tốt nhất.

HLV SC Heerenveen khẳng định Văn Hậu vẫn nằm trong kế hoạch của ông giai đoạn tới: “Hiện tại tôi khá bận rộn trong việc đào tạo cho Văn Hậu, hướng dẫn cậu ấy những bài tập chuyền và sút bóng. Sau đó, cậu ấy có thể tự học và rèn luyện thông qua các bài tập này. Văn Hậu chơi bóng rất tốt. Đôi khi cậu ấy có một chút sai sót nhưng phần lớn vẫn là vấn đề về giao tiếp”.

hlv heerenveen hé lộ về tương lai của Đoàn văn hậu ở hà lan
HLV Johnny Jansen

HLV người Hà Lan giải thích việc liên tục thực hiện nghĩa vụ quốc gia ở ĐTQG Việt Nam trong thời gian dài khiến kế hoạch sử dụng Văn Hậu của ông bị gián đoạn. Đặc biệt, khả năng hiểu và nói tiếng Anh của anh khiến việc giao tiếp vô cùng khó khăn. Dẫu vậy, người dẫn dắt Heerenveen cho rằng ở Văn Hậu vẫn còn rất nhiều tiềm năng để khai phá. Cầu thủ 20 tuổi luôn thể hiện sự nỗ lực của mình kể cả khi luyện tập hay trong cuộc sống đời thường. Khả năng tiếng Anh của anh cũng ngày càng được cải thiện theo thời gian.

"Phải qua giai đoạn này, nếu Hậu không đáp ứng được thì có thể đưa ra những quan điểm về cậu ấy. Tuy nhiên, tôi khẳng định về chuyên môn, Văn Hậu là một cầu thủ rất giỏi, cậu ấy đáp ứng yêu cầu của tôi và hoàn toàn đủ khả năng trở thành một trụ cột của SC Heerenveen thi đấu lâu dài ở Hà Lan”, HLV Jansen khẳng định.

Phương Thảo