HLV Hoàng Anh Tuấn giữ "bùa hộ mệnh" cho U19 Việt Nam

25/10/2016 20:13

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết giữ “bùa hộ mệnh” cho U19 Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết giữ “bùa hộ mệnh” cho U19 Việt Nam

Dù không được đánh giá cao trước ngày lên đường dự giải U19 châu Á 2016 nhưng U19 Việt Nam lại tạo ra hàng loạt bất ngờ từ vòng bảng tới tứ kết. Trong thành công của U19 Việt Nam, vai trò của HLV Hoàng Anh Tuấn được nhắc tới nhiều nhất. Nhà cầm quân người Khánh Hòa với sự khoa học, tỉ mỉ trong cách vận hành chiến thuật đã giúp đội bóng áo đỏ chơi đầy ấn tượng. Tuy nhiên, bản thân nhà cầm quân này lại có những cách rất riêng để giữ lửa cho các học trò.

>>>Xem video U19 Việt Nam đánh bại U19 Bahrain, giành vé World Cup<<<

Cụ thể, ngoài những chiêu bài tâm lý nhằm đánh thức tiềm năng của các cầu thủ, HLV Hoàng Anh Tuấn còn rất mê tín khi ông chỉ mặc 2 chiếc áo suốt những ngày có các trận đấu diễn ra. Đó là chiếc sơ mi kẻ đỏ kế hợp vest trắng. “Combo” này đã được nhà cầm quân Khánh Hòa coi như “bùa hộ mệnh” của U19 Việt Nam. Vì lẽ đó, ông thầy người Khánh Hòa cho biết mình sẽ tiếp tục mặc 2 chiếc áo trên trong trận bán kết với U19 Nhật Bản dù chưa hề được giặt.

Thực ra, việc các nhà cầm quân trong làng túc cầu có những hành động mê tín không phải hiếm. Ở Việt Nam, quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” lại càng phổ biến. Hi vọng rằng, hai chiếc áo của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tiếp tục đem lại may mắn cho U19 Việt Nam như ở những trận đấu đã qua.

*Trận U19 Việt Nam – U19 Nhật Bản tại bán kết giải U19 châu Á 2016 được tường thuật trực tiếp trên Báo Giao thông từ 23h15 ngày 27/10.

Phương Linh