HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U20 Việt Nam tạo thêm cột mốc lịch sử

27/05/2017 06:00

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U20 Việt Nam có bàn thắng đầu tiên ở đấu trường World Cup.

hlv hoàng anh tuấn muốn u20 việt nam tạo thêm cột mốc lịch sử

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U20 Việt Nam tạo thêm cột mốc lịch sử

Chiều 26/5, U20 Việt Nam đã có mặt ở Jeonju để chuẩn bị cho trận gặp U20 Honduras. Tới tối, đội ra sân tập nhẹ, thư giãn và duy trì cảm giác bóng. Sau buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành ít phút trao đổi với báo chí.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “U20 Việt Nam và Venuatu bị xem là 2 đội yếu nhất tại U20 World Cup 2017. Do vậy nếu Honduras được đánh giá cao hơn trong trận đấu tới thì cũng không có gì ngạc nhiên. Mỗi trận đấu có tính chất khác nhau và với mỗi đối tượng khác nhau chúng ta phải chuẩn bị khác nhau. Nói chung, đây sẽ là trận đấu không dễ dàng đối với U20 Việt Nam”.

Đối với sự chuẩn bị của U20 Việt Nam cho trận đấu quan trọng này, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Chúng ta chỉ có 1 sự lựa chọn là giành chiến thắng trước Honduras để cạnh tranh suất đi tiếp. Tuy nhiên, Honduras không phải là đội bóng mà U20 Việt Nam có thể dễ dàng áp đặt tấn công. Chúng ta sẽ phải thi đấu hết sức cẩn trọng và chắc chắc”.

Về mục tiêu của U20 Việt Nam trong trận đấu tới, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Mục tiêu cần phải vừa tầm, từng bước một. Chúng ta đã có điểm số đầu tiên tại U20 World Cup và mục tiêu tiếp theo sẽ là có bàn thắng đầu tiên ở đấu trường này. Các cầu thủ cũng có suy nghĩ như vậy nên tôi nghĩ đó là tín hiệu tốt”.

Đánh giá về đối thủ U20 Honduras, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đội bóng này có một số cầu thủ tốt nhưng so với mặt bằng chung của các đội bóng dự giải họ không có gì đặc biệt. Bên cạnh đó, bóng đá Bắc Trung Mỹ không có tính ổn định, lúc đá tốt lúc đá kém. “Trước giải họ đã có trận đấu rất tốt với Nhật Bản nhưng hôm qua, tôi bất ngờ khi họ để thua New Zealand với tỷ số 1-3”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Xem video:

N.Đ (Từ Jeonju)