HLV Hoàng Anh Tuấn nói một câu, cầu thủ U18 Việt Nam xấu hổ

15/09/2017 13:00

HLV Hoàng Anh Tuấn đã so sánh các cầu thủ U18 Việt Nam với U18 Myanmar khiến các cầu thủ phải xấu hổ.

hlv hoàng anh tuấn nói một câu, cầu thủ u18 việt nam xấu hổ

HLV Hoàng Anh Tuấn nói một câu, cầu thủ U18 Việt Nam xấu hổ

Hôm qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng lần đầu tiên sau khi U18 Việt nam thất bại bất ngờ trước U18 Myanmar ở lượt trận cuối, qua đó bị loại khỏi giải U18 Đông Nam Á ngay từ vòng bảng.

Ông Tuấn hết lời bảo vệ các cầu thủ trẻ, đặc biệt là thủ môn Y E Li Nie, đồng  khẳng định các cầu thủ đã có những trải nghiệm đáng giá và đạt được những tiến bộ quan trọng.

HLV của U19 Quốc gia cũng khuyên người hâm mộ cần kiên nhẫn với bóng đá trẻ và cho rằng thất bại này là bài học lớn để các cầu thủ rút kinh nghiệm, thay đổi để phát triển hơn nữa.

Tuy vậy, nhà cầm quân này cũng có những nhận xét khiến các cầu thủ phải suy nghĩ và cảm thấy xấu hổ. Ông Tuấn cho rằng các cầu thủ cần chăm chỉ hơn, ý thức trách nhiệm nhiều hơn nữa và đặc biệt là phải tự giác chứ không phải thói quen đợi ban huấn luyện đốc thúc.

“Thành thực mà nói, tính tự giác của cầu thủ mình chưa cao. Các em làm việc luôn cần sự thúc đẩy, đốc thúc chứ không phải bằng chính khát khao bản thân của mình.

Chúng ta hay ngộ nhận tinh thần người Việt Nam mạnh mẽ? Sự thật chưa hẳn vậy. Trong tất cả các trận đấu tôi luôn ra sân động viên, hò hét các em đá.

Nhưng HLV của Myanmar có làm thế đâu mà họ vẫn đá máu lửa đấy? Tính tự giác và tinh thần dân tộc họ rất là cao. Điều đó chúng ta chưa đủ", ông Tuấn chỉ ra sự khác biệt giữa U18 Việt Nam và đối thủ.

Hy vọng rằng với thất bại lần này cùng những lời gan ruột của HLV Hoàng Anh Tuấn, các cầu thủ trẻ Việt Nam sẽ thay đổi để hoàn thiện bản thân.

Xem video:

Hoàng Vi