HLV Hoàng Anh Tuấn: Trận đấu đã kết thúc sau 10 phút

28/10/2016 07:04

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, các cầu thủ của ông đã mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.

hlv hoàng anh tuấn: trận đấu đã kết thúc sau 10 phút

U19 Việt Nam không thể chơi với 100% phong độ

Đêm qua (27/10), U19 Việt Nam đã phải nhận thất bại 0-3 trước U19 Nhật Bản tại bán kết giải U19 châu Á 2016. Đây là trận đấu đội bóng tới từ xứ sở mặt trời mọc thể hiện được đẳng cấp vượt trội. Khi kim đồng hồ mới chỉ tới phút thứ 10, U19 Nhật Bản đã dẫn trước 2-0. U19 Việt Nam nỗ lực vùng lên nhưng không những bất lực trong việc tiếp cận khung thành mà còn thua thêm 1 bàn ở hiệp 2.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận, U19 Nhật Bản giành chiến thắng hoàn toàn xứng đáng: “Trận đấu này đơn giản là đội mạnh đánh bại đội yếu và không có bất ngờ. Trước trận tôi nói với các cầu thủ của mình rằng Nhật Bản rất mạnh và chúng tôi được chứng kiến điều đó, cả trong cách phòng ngự lẫn khâu tổ chức tấn công của họ”.

Lý giải cho việc các cầu thủ U19 Việt Nam chơi thiếu đường nét so với các trận đấu trước, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, các học trò của ông đã thấm mệt sau hành trình dài đi tới trận bán kết. “Cầu thủ của tôi đã rất nỗ lực, nhưng họ quá mệt mỏi, cả về thể lực và tinh thần. Khi đối đầu với đội bóng mạnh như Nhật Bản, bạn không thể đá dưới 100% phong độ. Sau hai bàn thua sớm, trận đấu coi như kết thúc. Thất bại này cho chúng tôi thấy khoảng cách về trình độ so với đối thủ. Chúng tôi sẽ phải cải thiện rất nhiều để chuẩn bị cho giải U20 World Cup 2017. Chúng tôi biết những điểm yếu của mình, nhưng cần thời gian để khắc phục”.

>>>Video U19 Nhật Bản đánh bại U19 Việt Nam<<<

Phương Linh