HLV Kiatisak có thể "lật ghế" của ông Nishino ở tuyển Thái Lan?

05/01/2020 06:30

Báo chí Thái Lan cho rằng, rất có thể HLV Kiatisak sẽ trở lại làm HLV trưởng ĐTQG nếu cựu chủ tịch FAT - Worawi Makudi đắc cử vào tháng 2/2019.

hlv kiatisak có thể "lật ghế" của ông nishino ở tuyển thái lan?
HLV Kiatisak Senamuang

Theo thông tin của tờ Siam Sport, nhiệm kỳ của Chủ tịch Somyot Poompunmuang sẽ hoàn thành vào tháng 2/2020. Sau đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ bầu cử tìm ra Chủ tịch mới vào ngày 12/2. Trong danh sách ứng cử viên, có sự xuất hiện của Worawi Makudi - cựu Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Ông chính là người đứng đầu của Liên đoàn trong thời kỳ huy hoàng của bóng đá Thái Lan dưới thời HLV Kiatisak Senamuang.

Theo đó, cựu danh thủ này chính là người đưa bóng đá Thái Lan trải qua giai hưng thịnh nhất khi dẫn dắt “Voi chiến” nhiều cột mốc lịch sử trong giai đoạn 2014 - 2017. Theo đó, ngoài việc làm bá chủ bóng đá Đông Nam Á, Kiatisak đã đưa tuyển Thái Lan lần đầu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, danh thủ này lại không được lòng ông Somyot, người kế nhiệm chức Chủ tịch FAT của Makudi.

Trước đó, FAT cũng cho biết sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino bất chấp kết quả có dấu hiệu đi xuống của ĐTQG và U23 Thái Lan. Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022, thất bại 1-2 trước Malaysia cuối năm ngoái đã khiến Thái Lan đang đối mặt khó khăn trong hy vọng đoạt vé đi tiếp khi đứng thứ 3 bảng G, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm (8 so với 11).

Như vậy, nếu như ở vòng chung kết giải U23 châu Á sắp tới, U23 Thái Lan không thể thành công thì có thể ảnh hưởng tới tương lai của HLV Nishino nếu như ông Worawi Makudi tái đắc cử.

Phương Thảo