HLV Kiatisak "kèn thổi ngược" và nước cờ "bí hiểm" của bầu Đức

06:30, 13/12/2020

Dù bầu Đức không đặt nặng thành tích nhưng HLV Kiatisak tuyên bố ông muốn giúp HAGL giành kết quả tốt nhất.

hlv kiatisak "kèn thổi ngược" và nước cờ "bí hiểm" của bầu Đức

HLV Kiatisak dẫn dắt HAGL ở mùa giải 2021

Mới đây, HLV Kiatisak đã có bài trả lời phỏng vấn trên tờ Siam Sports về những dự định khi sang Việt Nam dẫn dắt HAGL.

Nhà cầm quân này nói khá nhiều về kế hoạch của mình nhưng tựu chung lại ông nhấn mạnh vào hai vấn đề chính.

Thứ nhất, cầu thủ HAGL đa phần có kỹ thuật tốt nhưng chiến thuật và tinh thần thi đấu còn yếu. Ông sẽ tập trung cải thiện hai vấn đề này.

Thứ hai, ông đặt mục tiêu mùa tới đưa HAGL vào top 4 và mùa giải 2022 sẽ hướng tới chức vô địch.

Với một nhà cầm quân tài năng, đã tạo dựng được danh tiếng, việc hướng tới mục tiêu cao trong huấn luyện là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu đó “va” với định hướng của ông chủ đội bóng, cụ thể hơn là bầu Đức thì sẽ xảy ra tình huống như tế nào?

Nên nhớ, bầu Đức đã tuyên bố kể cả việc mời HLV Kiatisak về dẫn dắt HAGL cũng không phải là dấu hiệu cho thấy ông muốn chạy đua danh hiệu mà chỉ đơn thuần “vì tụi nhỏ thích”.

Ở đây có thể hiểu, bầu Đức đang muốn giảm áp lực cho HLV Kiatisak cùng các học trò. Khó có chuyện vị doanh nhân này bỏ ra cả núi tiền chỉ để làm cho vui.

Bên cạnh đó, nếu không có bầu Đức “bật đèn xanh”, HLV Kiatisak nhiều khả năng sẽ không đưa thông tin cụ thể như vậy cho báo chí Thái Lan.

Dường như giữa hai nhân vật này đang trình diễn một vụ tung hứng nhằm đánh lạc hướng đối thủ, đồng thời giúp các cầu thủ hiểu rằng thành tích tuy cần có nhưng không phải mục tiêu phải có bằng mọi giá.

Trở lại với công việc của HLV Kiatisak. Không nhiều nhà cầm quân dám tuyên bố mạnh miệng như vậy khi cập bến V-League bởi đây vốn là môi trường được đánh giá khắc nghiệt.

Vậy, khi đã đặt ra mục tiêu cao, vị thuyền trưởng xứ chùa vàng ắt hẳn đã có những toan tính cụ thể vầ tự tin với những toan tính của mình.

Đương nhiên, mọi tính toán đều có thể xảy ra sai số. Nhưng ngay cả khi sai số xảy ra, Kiatisak chắc chắn vẫn an toàn vì bầu Đức đâu cần thành tích.

Đến đây người hâm mộ chắc cũng đã phần nào hiểu được nước cờ khá cao tay của bầu Đức. Xem ra, vị doanh nhân này đã hạ quyết tâm đưa HAGL trở lại và điều này sẽ giúp V-League 2021 đáng xem hơn rất nhiều.

Liên quan tới nhà cầm quân xứ chùa vàng, ông sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 17/12 tới, thực hiện cách ly 14 ngày trước khi chính thức ra mắt HAGL.

Xem video:

Thái Hòa