HLV Lê Thuỵ Hải sống ra sao bên người phụ nữ đặc biệt những ngày cuối đời?

07/05/2021 19:30

Bên cạnh sự nghiệp bóng đá, HLV Lê Thuỵ Hải còn được biết đến là người đàn ông hạnh phúc bên gia đình, vợ con.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

HLV Lê Thụy Hải phát hiện bị ung thư tụy sau đợt tuyển sinh cho Học viện bóng đá Juventus cách đây 4 năm

Thông tin HLV Lê Thuỵ Hải qua đời vào lúc 11h8 phút trưa 7/5, khiến dư luận bàng hoàng. Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải là cú sốc lớn với bóng đá Việt Nam.

Trong suốt sự nghiệp, vị HLV có biệt danh Hải “lơ” này từng làm thầy của rất nhiều thế hệ cầu thủ và cả những HLV hiện tại.

Bên thành công với bóng đá, HLV Lê Thuỵ Hải còn được biết đến là người đàn ông hạnh phúc bên gia đình, vợ con.

Vài chục năm sống và làm nghề, HLV Lê Thụy Hải đã vượt qua cả trăm trận trên cương vị cầu thủ đến lúc cầm sa bàn, những năm tháng chống trọi bệnh tật.

Ông bảo rằng, mình may mắn có được bàn tay chăm sóc ân cần của người vợ hiền, con ngoan.

Chính nhà cầm quân người Hà Đông cũng thừa nhận trên Saostar rằng, nếu không có bà xã bên cạnh trong những ngày tháng bệnh tật thì quá vất vả.

Mỗi lần đi Singapore chữa bệnh bà xã đều đi cùng, lo lắng cho từng tí một. Các con cũng đi theo, chăm sóc cho ông. Lúc nào ông cũng có 2 - 3 người ở bên cạnh. Họ là động lực để ông cố gắng mỗi ngày.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

HLV Lê Thuỵ Hải hạnh phúc bên vợ

Nửa đời người gắn bó với sự nghiệp sân cỏ, đến lúc bệnh tật mới có nhiều thời gian bên vợ con. Vậy mà HLV Lê Thuỵ Hải lại coi đó là một niềm vui rất lớn, rất hạnh phúc.

"Nhiều anh em đã nói rồi, có chồng làm thể thao, bóng đá thì người vợ và các con phải chịu sự hi sinh nhiều lắm. Tôi gắn bó với bóng đá từ năm 1964 nên thời gian xa nhà rất nhiều.

Tôi thấy gia đình rất quan trọng, bây giờ tôi không còn làm bóng đá nên được gần gũi với vợ con, cảm thấy hạnh phúc lắm. Nhiều năm qua, tôi đi làm rất nhiều nên có ít thời gian ở bên gia đình, bây giờ vợ tôi mỗi ngày có thể nấu ăn cho tôi. Đó là một niềm vui rất lớn, rất hạnh phúc", nhà cầm quân sinh năm 1946 tâm sự.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Lúc sinh thời, ông Hải nổi tiếng với những phát ngôn sốc óc nhưng khi trong những năm tháng cuối đời, ông cho biết chỉ muốn nói về gia đình.

"Nói thật lòng mong muốn các con trưởng thành như người bình thường, là người tử tế trong xã hội. Bây giờ tôi rất vui khi các con đều trưởng thành như mong đợi", vị HLV bộc bạch.

Cuộc đời ông Lê Thụy Hải gắn liền với bóng đá. Khi còn trẻ, ông thi đấu cho CLB Đường sắt từ khoảng năm 1965 đến 1980.

Sau khi treo giày, ông theo nghiệp HLV với vai trò trợ lý ở CLB Đường sắt năm 1995. Một năm sau, ông nhận lời dẫn dắt Quảng Ngãi, mở đầu cho sự nghiệp HLV đầy vinh quang sau này.

Tổng cộng, HLV Lê Thụy Hải dẫn dắt hơn 10 CLB, trong đó có các tên tuổi lớn của bóng đá Việt Nam như Hà Nội ACB, Đà Nẵng, Thể Công.... nhưng thành công nhất là cùng với CLB Bình Dương.

Nhà cầm quân người Hà Đông có 5 năm gắn bó đội bóng đất Thủ, giành ba chức vô địch V-League vào các năm 2007, 2008 và 2014.

Minh Hiếu