HLV Mai Đức Chung hé lộ cách đối phó "chị đại" Australia

14/02/2020 06:30

Sau khi biết được đối thủ ở trận play-off tranh vé dự Olympic 2020, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ với giới truyền thông.

hlv mai Đức chung hé lộ cách đối phó "chị đại" australia
Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước Australia

Mở đầu buổi phỏng vấn, vị HLV sinh năm 1951 tỏ ra bình thản khi biết đối thủ ở vòng play-off sắp tới của đội nhà là các cô gái Australia:

''Dù Trung Quốc hay Australia thì họ đều là những đối thủ mạnh hơn chúng ta. Họ đã đạt tới đẳng cấp Thế giới. Chúng tôi cũng xác định từ trước rằng đội nữ sẽ gặp Australia'', HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo thống kê từ năm 2010 đến nay, ĐT Việt Nam luôn thua đậm trước các cô gái đến từ xứ sở Chuột túi mỗi khi đối đầu. Thực tế đẳng cấp của đội bóng này đã vươn ra tầm châu lục cũng như thế giới.

Ở cấp độ châu lục, ĐT Australia đã một lần vô địch châu Á, 3 lần giành ngôi Á Quân còn ở đấu trường thế giới, họ đã rất nhiều lần tham dự World Cup bóng đá nữ. Hiện tại, đội bóng của HLV Ante Milicic đang xếp hạng 7 thế giới trong khi đó chúng ta đang xếp hạng 32.

Trước đối thủ vượt trội về mọi mặt, HLV Mai Đức Chung cho rằng tuyển Việt Nam ngay cả khi đá phòng ngự phản công cũng khó lòng chống đỡ. Dẫu vậy, ông Chung khẳng định: "Dù như thế nào đi nữa, ĐT nữ Việt Nam sẽ đá bằng tất cả ý chí và tinh thần của người Việt Nam"

Theo lịch thi đấu, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến làm khách đến Australia trong trận lượt đi vào ngày 6/3 và tiếp đón đối thủ ở trận lượt về sau đó 5 ngày (11/3). Mới đây, VFF cũng đã lựa chọn sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) với 20.000 chỗ ngồi là sân đấu chính thức.

Đình Luận