HLV Malaysia nói gì khi có cơ hội "phục thù" Việt Nam trước dự kiến?

18/07/2019 19:48

HLV trưởng Malaysia Tan Cheng Hoe không ngờ rằng Malaysia sẽ nằm ở bảng đấu gồm nhiều đội bóng Đông Nam Á.

hlv malaysia nói gì khi có cơ hội "phục thù" việt nam trước dự kiến?
HLV Tan Cheng Hoe

Sau buổi bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022, Malaysia rơi vào bảng G cùng 3 đại diện Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia.

Phát biểu trước báo giới, HLV trưởng Malaysia Tan Cheng Hoe không ngờ rằng Malaysia sẽ nằm ở bảng đấu gồm nhiều đội bóng Đông Nam Á - như giải đấu AFF Cup thu nhỏ. "Chúng tôi biết đây là giải đấu lớn nhất của thế giới bóng đá. Tôi muốn nắm lấy cơ hội này để cọ sát và đồng thời hy vọng Malaysia có thể giành được những kết quả tốt. Tính chất của mỗi giải đấu là khác nhau. Tất nhiên, chúng tôi đã quen thuộc với các đối thủ ở Đông Nam Á. Bên cạnh đó là UAE, đội bóng tiềm năng cho tấm vé lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á", HLV trưởng Malaysia nói.

Tại AFF Cup 2018, Malaysia giành ngôi á quân sau khi chiến thắng trước Thái Lan trong trận bán kết, trước khi thua đội tuyển Việt Nam ở trận đấu cuối cùng. Sau trận chung kết AFF Cup 2018, HLV Tan chúc mừng Việt Nam và hẹn ngày phục thù tại AFF Cup 2020. Song, lá thăm may rủi đã đưa hai đội gặp nhau trước "lời hẹn ước".

Nói về cơ hội giành chiếc vé vào World Cup 2022, HLV Tan Cheng Hoe cho hay: "Bạn sẽ biết được sự cạnh tranh của những đội bóng Đông Nam Á. Mỗi trận đấu với các đối thủ này tựa như trận derby vậy. Các CĐV rất muốn theo dõi những trận đấu này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không phải thi đấu xa. Như vậy sẽ không có sự khác biệt lớn về thời gian và khí hậu. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất. Trước mắt, đội bóng vẫn còn những trận giao hữu để thử nghiệm đội hình”.

Phương Thảo