Thứ Tư, 29/01/2020 13:04:05 Hotline: 0901 514 799

HLV Nhật Bản Akira Nishino đưa Thái Lan vào thế khó

02/08/2019 11:16

HLV Akira Nishino vẫn chưa chốt được trợ lý. Như vậy, ban huấn luyện của đội tuyển Thái Lan vẫn chưa được thành lập.

Keyword đầu tiên có dấu
HLV Akira Nishino

Mới đây, LĐBĐ Thái Lan đã bổ nhiệm HLV Akira Nishino ngồi vào ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Tuy nhiên đến nay, những quan chức của bóng đá Thái Lan vẫn chưa tìm được đội ngũ trợ lý cho HLV Akira Nishino.

Như vậy, ban huấn luyện của đội tuyển Thái Lan vẫn chưa được thành lập, dù các đội tuyển nước này vẫn đang gấp rút chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019 và vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Trước đó, FAT chuẩn bị sẵn vị trợ lý cho ông Nishino, đó là cựu thuyền trưởng đội tuyển quốc gia Sirisak Yodyardthai và HLV Harisara Sritaro dẫn dắt U18 Thái Lan. Tuy nhiên, hiện tại, ông Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng lựa chọn ai làm trợ lý và nhiệm vụ là gì.

"Chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ hết sức cho tân HLV, bởi ông Nishino biết rất ít về các cầu thủ Thái Lan. Lúc này, chúng tôi đang gặp rắc rối vì các vị HLV hiểu biết rõ về bóng đá Thái Lan đều có công việc riêng, chỉ ông Sirisak có thể làm trợ lý toàn thời gian. Tuy nhiên, quyền bổ nhiệm ai là trợ lý vẫn phải để ông Nishino tự lựa chọn", ông Witthaya Laohakul - người có công kết nối ông Akira Nishino với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) nói trên tờ Khaosod.

Cũng theo ông Witthaya, dù khối lượng công việc khá nặng, nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ không bắt đầu tất cả cùng một lúc mà ưu tiên đội tuyển quốc gia.

Phương Thảo