HLV Nishino hé lộ bí quyết giúp Thái Lan lột xác, "nắn gân" Việt Nam

19/10/2019 07:00

HLV Akira Nishino tin rằng Thái Lan đủ sức đánh bại Việt Nam tại Mỹ Đình vào ngày 19/11 tới.

hlv nishino hé lộ bí quyết giúp thái lan lột xác, "nắn gân" việt nam
HLV Akira Nishino

Ngày 19/11, Thái Lan sẽ có chuyến làm khách tại Mỹ Đình, trước đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dù còn tới 1 tháng nữa hai đội mới bước vào cuộc đọ sứ được ví như “siêu kinh điển” của Đông Nam Á nhưng HLV Nishino có vẻ khá nóng ruột.

Mới đây, vị HLV người Nhật đã làm nóng bầu không khí trận đại chiến bằng những phát biểu thể hiện sự tự tin: “Thái Lan đang chơi tốt dần lên theo từng trận. Cuộc đối đầu với Việt Nam tại Mỹ Đình sẽ khác với những gì Thái Lan thể hiện trong trận hoà 0-0 trên sân nhà lượt đi”.

Ông Nishino cũng lý giải tại sao Thái Lan chơi chưa thuyết phục khi tiếp đón Việt Nam trên sân nhà hôm 5/9: “Trước đây tôi nắm không hết đặc tính của từng cầu thủ. Qua thời gian, thêm những trấn đấu trải nghiệm thì mọi thứ đang đi theo chiều hướng tích cực.

Sau trận thứ ba ở vòng bảng, giành chiến thắng trước UAE thì tôi tin rằng mình đã tìm ra được những phương án xây dựng tuyển Thái Lan mạnh nhất. Các bạn có thể thấy qua trận thắng UAE, mỗi cá nhân của đội tuyển Thái Lan trên sân đã phát huy được hết phẩm chất của mình”.

Nếu như HLV Nishino tự tin thì thầy trò HLV Park Hang-seo cũng không có lý do gì phải e ngại đối thủ này. Đoàn quân áo đỏ đang chơi rất thuyết phục với 2 thắng lợi liên tiếp trước Malaysia và Indonesia. Trong tháng 11, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt tiếp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11) trên sân nhà Mỹ Đình.

Phương Linh