HLV Park được đề xuất nhận đặc cách vì chiến dịch vòng loại World Cup 2022

29/07/2021 06:30

HLV Park Hang-seo và 2 cộng sự Hàn Quốc đang được đề xuất cách ly 7 ngày thay vì 14 ngày như quy định đối với người từ nước ngoài nhập cảnh.

HLV Park Hang-seo đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Trên chuyến bay chở ông Park còn có hai cộng sự khác là bác sĩ Choi Ju-young và HLV thủ môn Kim Hyun-tae.

HLV Park và 2 cộng sự đồng hương sẽ thực hiện cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế tại một khách sạn tại Hà Nội trong 14 ngày.

hlv park được đề xuất nhận đặc cách vì chiến dịch vòng loại world cup 2022

VFF đề xuất rút ngắn thời gian cách ly của HLV Park Hang-seo để thuận lợi cho kế hoạch của đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác chuyên môn cho hai đội tuyển quốc gia tập huấn, tham dự các giải quốc tế sắp tới, VFF đã đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho phép áp dụng cơ chế hoạt động tập trung đặc biệt cho các thành viên đội tuyển.

Được biết, VFF đang nỗ lực để xin ưu tiên rút ngắn thời gian cách ly y tế tập trung từ 14 ngày xuống 7 ngày cho HLV Park và 2 cộng sự.

Về phương thức hoạt động, di chuyển, hai đội tuyển sẽ hoạt động theo hình thức “bong bóng khép kín”, chỉ di chuyển từ nơi ở đến nơi tập luyện, hạn chế tiếp xúc với các đối tượng bên ngoài.

Ngoài ra, các thành viên được định kỳ tiến hành xét nghiệm theo quy định của ngành y tế và tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, VFF đang xúc tiến liên hệ với các cơ quan chức năng để hoàn tất thủ tục giúp các cầu thủ ở khu vực phía Nam có thể ra Hà Nội sớm trong giai đoạn này và cũng thực hiện cách ly y tế như các thành viên Ban huấn luyện.

hlv park được đề xuất nhận đặc cách vì chiến dịch vòng loại world cup 2022

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị hội quân để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia đóng quân ở tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội. Trong khi đó, đội tuyển U22 quốc gia đóng quân tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 5/8 với 31 cầu thủ. Trong khi U22 Việt Nam tập trung vào ngày 10/8 với 30 cầu thủ.

Bá Tuấn