HLV Park Hang-seo có tiếc nếu bị “hớt tay trên” Filip Nguyễn?

07/09/2020 09:30

Filip Nguyễn đang có cơ hội thi đấu cho đội tuyển CH Séc tại UEFA Nations League, đồng nghĩa sẽ không thể khoác áo tuyển Việt Nam.

hlv park hang-seo có tiếc nếu bị “hớt tay trên” filip nguyễn?
Filip Nguyễn chọn khoác áo đội tuyển CH Séc

Trong chia sẻ mới nhất trên facebook cá nhân, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đã chia sẻ về việc anh được triệu tập vào đội tuyển CH Séc.

“Hôm qua tôi vừa nhận tin là tôi có khả năng đại diện chơi cho đội tuyển quốc gia CH Séc. Sau khi họp gia đình tôi đã quyết định tôi sẽ tận dụng cơ hội này.

Rất tiếc, tôi không thể đợi Chính phủ Việt Nam cấp quốc tịch mà tôi đã cố đệ đơn trong vòng 3 năm qua. Tuy nhiên sự bắt đầu ở đội tuyển quốc gia Séc sẽ giập tắt cơ hội của tôi chơi cho đội tuyển Việt Nam”, Filip nói.

Thủ thành có bố là người Việt cũng mong người hâm mộ Việt Nam thông cảm cho quyết định của mình.

Với diễn biến này, gần như Filip đã quyết định chọn thi đấu CH Séc. Trường hợp anh ra sân trong trận đấu vào rạng sáng 8/9 (gặp Scotland), anh sẽ hết cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn từ lâu đã thực hiện các thủ tục nhập tịch Việt Nam nhằm đủ điều kiện thi đấu cho tuyển Việt Nam. Mặc dù vậy, do nhiều nguyên nhân, anh chưa thể hoàn thành việc có quốc tịch ở quê hương bố.

Trường hợp “mất” Filip Nguyễn, HLV Park Hang-seo liệu có tiếc nuối? Thực tế, ông Park từng điền tên cầu thủ sinh năm 1992 vào danh sách theo dõi, ưu tiên hỗ trợ nhập tịch.

Mặc dù vậy, khi được chất vấn trực tiếp, ông Park tỏ ra khá bình thản. Ông cho biết, khi Filip Nguyễn có quốc tịch ông sẽ xem xét thêm về khả năng chuyên môn.

Nói vậy để thấy, nhà cầm quân Hàn Quốc không quá khao khát có được sự phục vụ của thủ thành Việt kiều CH Séc.

Điều này cũng dễ lý giải bởi trong tay ông Park hiện có khá nhiều thủ thành giỏi như Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Nguyên Mạnh, Tiến Dũng, Văn Toản…

Nói cách khác, việc có hay không có Filip không ảnh hưởng quá nhiều tới chuyên môn trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam.

Phương Linh