HLV Park Hang-seo gặp vị khách đặc biệt trước trận Việt Nam - Philippines

30/11/2018 13:07

Ngày 5/12, HLV Park Hang-seo sẽ gặp gỡ tay súng đồng hương Jin Jong Oh, người từng 4 lần vô địch Olympic.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhà vô địch Olympic Jin Jong Oh

Theo thông tin từ Liên đoàn bắn súng Việt Nam, VĐV 4 lần vô địch Olympic (trong đó có 3 lần liên tiếp vô địch ở nội dung thi đấu 50m súng ngắn nam), Jin Jong Oh sẽ tới Việt Nam theo lời mời của Liên đoàn bắn súng Việt Nam.

Theo chương trình, chuyến bay có Jin Jong Oh hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài vào 13h05 ngày 30/11/2018. Tại đây Jin Jong Oh sẽ được đông đảo VĐV và người hâm mộ môn Bắn súng chào đón. Ngày 3-4/12/2018, tượng đài của làng Bắn súng thế giới sẽ có mặt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để giao lưu truyền lửa cho các HLV, VĐV đang thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Ngày 5/12, Jin Jong Oh sẽ gặp gỡ HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Park Hang-seo.

Jin Jong Oh đang giữ kỷ lục thế giới trong cả nội dung 10m súng ngắn hơi nam, 50 mét súng ngắn nam và kỷ lục vòng chung kết thế giới ở nội dung 50 mét súng ngắn nam. Anh cũng được xem là biểu tượng của làng Bắn súng thế giớ.

Giành HCB Olympic đầu tiên tại thế vận hội năm 2004, nội dung 50m súng ngắn nam. Tại kỳ Thế vận hội 4 năm sau, Jin Jong Oh đã đổi được màu tấm HCB thành tấm HCV danh giá. Ngoài ra anh còn giành thêm 1 chiếc HCB ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam cũng tại kỳ thế vận hội này.

Đặc biệt tại Olympic 2012, không chỉ bảo vệ thành công chiếc HCV ở nội dung 50m súng ngắn nam, Jin Jong Oh còn giành được chiếc HCV ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Với việc giành được 3 chiếc HCV này, Jin Jong Oh đã đi vào lịch sử Bắn súng thế giới khi là một trong ba vận động viên bắn súng đã giành được 3 HCV Olympic ở nội dung cá nhân, cùng với Ralf Schumann của Đức và Kim Rhode của Hoa Kỳ.

Keyword đầu tiên có dấu

HLV Park Hang-seo

Không dừng lại ở đó, đặc biệt hơn tại Olympic 2016, dù bị Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam soán mất ngôi vô địch ở nội dung 10m súng ngắn hơi nhưng chỉ 4 ngày sau đó, anh đã lấy lại phong độ và tiếp tục giành HCV ở nội dung 50 súng ngắn.

Với thành tích này, Jin Jong Oh trở thành nam VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử Bắn súng thế giới với 4 chiếc HCV cá nhân trong đó có 3 chiếc HCV liên tiếp ở cùng 1 nội dung giành được qua 3 kỳ Olympic liên tiếp.

Với Bắn súng Việt Nam, Jin Jong Oh rất đặc biệt, bởi theo tiết lộ của Phó chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam,HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia, bà Nguyễn Thị Nhung thì chính Jin Jong Oh là người truyền cảm hứng để bà và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập nên kỳ tích tại Olympic 2016 với 1 HCV, 1 HCB, thiết lập kỷ lục Olympic, ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Cũng theo bà Nhung thì từ khi gặp Jin Jong Oh, bà luôn tự đặt câu hỏi: Tại sao Jin Jong Oh lại làm được như vậy, tại sao anh lại có ý chí và tinh thần thép như thế Làm sao để Việt Nam chúng ta có được những VĐV như thế? Và đó là lý do để bà Nhung nghiên cứu các bài tập nhằm khắc phục điểm yếu tâm lý cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở Olympic 2016.

Đồng hành cùng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam trong chương trình đón tượng đài của làng Bắn súng thế giới là Công ty dược CND của Hàn Quốc và Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Long (Tan Long Group) - Tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp xanh, sạch và phát triển bền vững.

Diệp Chi