HLV Park Hang-seo gây “sốc” với bản danh sách đội tuyển Việt Nam

24/10/2019 18:20

HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 54 cầu thủ được triệu tập vào ĐTVN và U22 Việt Nam chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới.

Đình Trọng có mặt trong thành phần tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị dự SEA Games

Chiều 24/10, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 27 cầu thủ được triệu tập vào ĐTVN và 27 cầu thủ triệu tập vào tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup và SEA Games 30. Ở danh sách ĐTVN, gần như đây là bản “copy” của lần hội quân hồi cuối tháng 9. Duy nhất trường hợp Lê Văn Đại của Thanh Hóa là cái tên mới.

Đáng chú ý, trung vệ Trần Đình Trọng tuy không có mặt ở danh sách đội tuyển quốc gia nhưng lại được ông Park triệu tập vào đội U22. Về mặt lý thuyết, Đình Trọng là cầu thủ trụ cột ở cả hai đội tuyển nhưng hai trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra trước nên nhiều người khó hiểu khi trung vệ quê Gia Lâm vắng mặt ở ĐTQG.

Dẫu vậy, cũng không quá khó để lý giải quyết định của ông Park. Đình Trọng đang hồi phục tốt nhưng chưa thực sự sẵn sàng trở lại vào trung tuần tháng 11. Nhiều khả năng anh sẽ trở lại vào cuối tháng 11, đầu tháng 12, thời điểm SEA Games 30 đang diễn ra.

Trường hợp Đình Trọng kịp hồi phục đá SEA Games, cơ hội cạnh tranh tấm HCV của U22 Việt Nam càng trở nên rõ rệt. Ngoài trung vệ này, Quang Hải, Văn Hậu nhiều khả năng cũng sẽ được tăng cường cho mặt trận SEA Games sau khi hoàn thành 2 trận vòng loại World Cup.

Theo lịch, cả hai đội tuyển đều hội quân vào ngày 28/10 tại Hà Nội. Tới ngày 10/11, U22 Việt Nam sẽ vào TP.HCM tiếp tục rèn quân trước khi sang Philippines dự SEA Games từ 22/11. Trong khi đó, tuyển Việt Nam sẽ đá cả hai trận gặp UAE và Thái Lan trên sân nhà.

Danh sách đội tuyển Việt Nam:

Danh sách U22 Việt Nam:

Gia Hưng