HLV Park Hang-seo lần đầu tiến lộ về cuộc đàm phán lịch sử với VFF

05/01/2020 09:13

HLV Park Hang-seo đã có những tiết lộ về cuộc đàm phán đưa ông tới với bóng đá Việt Nam.

hlv park hang-seo lần đầu tiến lộ về cuộc đàm phán lịch sử với vff
HLV Park Hang-seo đang rất thành công cùng bóng đá Việt Nam

Trong một chương trình đặc biệt phát sóng trên VTV ngày 4/1, HLV Park Hang-seo đã lần đầu tiên chia sẻ về cuộc đàm phán của ông và lãnh đạo VFF. Theo đó, trước khi sang Việt Nam làm việc, ông Park đã muốn thử sức ở các CLB Trung Quốc. Tuy nhiên, dù trải qua nhiều cuộc tiếp xúc, không có hợp đồng nào được ký kết. Trước diễn biến như vậy, vợ ông Park gợi ý rằng ông có thể tới Đông Nam Á.

“Vợ tôi bảo có một anh tên là Lee Dong-jun rất rành về bóng đá Đông Nam Á, anh hãy thử gọi xem. Vợ tôi đưa điện thoại cho tôi nên chẳng có cách nào khác là tôi phải gọi. Nhưng sau đó cũng không thấy anh ấy gọi lại. 1 năm sau đó, anh Lee gọi lại cho tôi. Anh Lee bảo bây giờ có lời mời từ Đông Nam Á ông có đi không? Tôi hỏi Đông Nam Á là đội nào? Anh Lee bảo bây giờ tôi chưa cho ông biết được.

4 ngày sau đó anh ấy gọi lại cho tôi nói ông viết cho tôi 1 giấy uỷ quyền. Tôi bảo nếu viết giấy uỷ quyền thì phải cho tôi biết đi CLB nào hay đội nào chứ thì anh Lee mới bảo đó là đội tuyển Việt Nam. Thực ra lúc đầu tôi chỉ chờ đợi 1 CLB nào đó thôi chứ không nghĩ là đội tuyển quốc gia”, ông Park chia sẻ.

10 ngày sau, đoàn lãnh đạo VFF gồm Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đã sang Hàn Quốc đàm phán hợp đồng với ông Park. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng thừa nhận ông chưa hề biết gì về bóng đá Việt Nam nên cảm thấy lo lắng.

Do sợ chồng thay đổi ý định, vợ ông Park đã lái xe đưa chồng đi, ngồi cạnh ông trong buổi đàm phán. Tuy vậy, ngay cả khi hợp đồng đã ký kết, ông Park vẫn còn rất băn khoăn. “Khi tìm hiểu tôi thấy rằng Việt Nam là đất nước mà các HLV ngoại khi đến đây thường chỉ trụ lại được khoảng 8 tháng thôi.

Không biết tôi có đáp ứng được sự kỳ vọng của người Việt hay không, nếu không thành công thì khi trở về Hàn Quốc sẽ thế nào. Tôi nói với anh Lee rằng thôi mình cố gắng trụ được ở đó 1 năm thôi cũng là thành công lắm rồi. Vợ tôi thì nói, nguyện vọng của anh xưa nay anh muốn đi nước ngoài, bây giờ có tuổi rồi anh cứ coi như đây là bước thử thách cuối cùng, anh cứ đi đi”.

Cuối năm 2017, HLV Park Hang-seo ra mắt người hâm mộ Việt Nam, mở ra một trang thành công vang dội cho bóng đá Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của vị thuyền trưởng tới từ Hàn Quốc, các đội tuyển Việt Nam liên tục gây tiếng vang trên đấu trường quốc tế.

Khởi đầu là ngôi á quân giải U23 châu Á 2018, tiếp đó lần lượt là top 4 ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018, top 8 Asian Cup, vô địch SEA Games 30. Tại vòng loại World Cup, tuyển Việt Nam cũng đang tràn trề cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử đoạt vé vào vòng đấu loại cuối cùng khi đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm (3 thắng, 2 hòa).

T.H