Thứ Ba, 28/01/2020 18:23:52 Hotline: 0901 514 799

HLV Park Hang-seo nhắc khéo VFF trước khi đàm phán hợp đồng

25/09/2019 06:01

HLV Park Hang-seo khẳng định việc đàm phán gia hạn hợp đồng phải dựa trên các mục tiêu thực tế.

Keyword đầu tiên có dấu
HLV Park Hang-seo. Ảnh Thanh Niên

Tờ Sports Seoul mới đây đã đăng tải một bài phỏng vấn với HLV Park Hang-seo. Trong bài phỏng vấn này, ông Park nói khá nhiều về bóng đá Việt Nam và việc gia hạn hợp đồng.

Cụ thể, vị thuyền trưởng Hàn Quốc thừa nhận từng có nhiều lời khuyên ông nên dừng lại sau khi đưa tuyển Việt Nam lên đỉnh Đông Nam Á, U23 Việt Nam về nhì tại châu Á bởi ông đã đạt được mọi thứ cùng bóng đá Việt Nam.

Dẫu vậy, HLV Park lại có cách suy nghĩ khác: “Tôi biết những lời khuyên đó xuất phát từ sự quan tâm đến tôi. Nhưng tôi không nghĩ mình còn nhiều việc để làm ở đây. Chức vô địch AFF Cup 2018 đến giờ mới là danh hiệu duy nhất.

Không biết tôi sẽ gắn bó với Việt Nam bao lâu, nhưng tôi nghĩ rời bỏ lúc này là thiếu trách nhiệm. Có ý nghĩa không khi bạn trụ lại lâu ở “mồ chôn HLV trưởng đội tuyển” như Việt Nam? Tôi muốn làm tốt nhất những gì mình có thể”.

Liên quan tới việc gia hạn hợp đồng giữa mình và VFF, ông Park khẳng định sẽ là nói dối nếu ông không quan tâm tới tiền bạc. Tuy nhiên, tiền không phải là ưu tiên của ông trong quá trình đàm phán.

“Tôi chưa bao giờ có một câu chuyện nào liên quan đến tiền bạc. Tôi chưa bao giờ đề cập đến việc đó. Tôi biết ơn Việt Nam và muốn tiếp tục gắn bó với công việc tại đây, hướng đến mục tiêu đã vạch ra. Vì vậy tôi đã cố gắng đàm phán sớm với thiện chí, nhưng rồi những câu chuyện không hiểu ở đâu đến nổ ra”, ông Park nói.

Vị thuyền trưởng thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam còn tiết lộ thêm, tháng 10 tới, đôi bên sẽ ngồi lại để tiếp tục bàn về việc gia hạn hợp đồng. “Tôi hy vọng trong cuộc đàm phán đó, cả 2 bên sẽ nói nhiều về Việt Nam và mục tiêu của tôi hơn bất cứ điều gì khác. Điều quan trọng nhất là có một cuộc trò chuyện mang tính xây dựng với nhau và đặt ra các mục tiêu thực tế”.

Đây có thể coi là một lời nhắn nhủ tới VFF bởi cách đây không lâu xuất hiện thông tin tổ chức này muốn HLV Park Hang-seo phải đưa Việt Nam vào chung kết Asian Cup 2023, mục tiêu được cho là bất khả thi.

Hoàng Yến