HLV Park Hang-seo tiết lộ "bí mật" sau màn "chết hụt" trước Jordan

28/03/2018 07:42

HLV Park Hang-seo thừa nhận, ông chịu nhiều áp lực sau thành công của U23 Việt Nam.

hlv park hang-seo tiết lộ "bí mật" sau màn "chết hụt" trước jordan

ĐTVN để Jordan cầm hòa dù dẫn trước

Đêm qua (27/3), ĐT Việt Nam đã để Jordan cầm hòa trong trận đấu cuối vòng loại Asian Cup 2019. Anh Đức đưa đội bóng áo đỏ vượt lên ở phút 24 nhưng sau đó các học trò của HLV Park Hang-seo không thể bảo vệ thành quả, để đối phương gỡ hòa và suýt thua ngược nếu không có sự xuất thần của Tuấn Mạnh.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park thừa nhận ông chịu nhiều áp lực và rất muốn thắng: “Trận đấu với cá nhân tôi là rất nặng nề, áp lực. Sau thành công U23 Việt Nam, sự chờ đợi của người hâm mộ lớn hơn nên tôi rất muốn thắng trận này”.

“Tuy nhiên, lịch trình đi đến trận đấu này lại quá vất vả. Chúng tôi phải trải qua đường bay dài, lệch múi giờ 5 tiếng, chỉ có 2 buổi tập. Khó khăn là có thể nhìn thấy được nhưng các cầu thủ đã cố gắng hết sức”, tiếp lời ông Park.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đưa ra lý giải tại sao tuyển Việt Nam không thể bảo toàn tỉ số 1-0 đến hết trận. "Hiệp 1 chúng ta đá 3-5-2, cố gắng đánh hai cánh nên đặt 3 tiền vệ ở giữa, vì vậy mà chúng ta ghi bàn trước. Vào hiệp 2, chúng ta bị tấn công dồn dập và lộ ra điểm yếu là thể lực. Cầu thủ họ cao, to nên họ tận dụng bóng bổng, còn chúng ta chống lại nhưng thua kém về thể lực và thể hình. Chúng ta có sự thay đổi cầu thủ và chiến thuật nhưng cũng không đem đến hiệu quả”.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo cho rằng, 1 điểm là chấp nhận được và không quên khen ngợi các học trò: “Nếu nói phải giành chiến thắng thì chúng ta không đạt kết quả mỹ mãn, nhưng 1 điểm là kết quả không tồi khi đá trên sân khách. Tôi nghĩ cầu thủ đã chiến đấu bằng tinh thần tuyệt vời khi trong điều kiện không thuận lợi như vậy”.

Xem video:

N.Đ (Từ Jordan)